Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:20, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Y tế Anh từ chức

(ANTV) - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã từ chức sau khi tờ The Sun đăng tải hình ảnh ông này và trợ lý của mình, bà Coladangelo, hôn nhau tại văn phòng Bộ Y tế. Những bức ảnh này được cho là được chụp vào ngày 6/5.

 

 

Ông Hancock đã chịu áp lực phải từ chức ngày càng lớn từ các thành viên của cả Đảng bảo thủ và Công đảng sau khi những hình ảnh của ông và bà Coladangelo được đăng tải.

Trên Twitter, ông Hancock cho biết, ông đã gặp thủ tướng để xin từ chức, đồng thời nhấn mạnh, ông hiểu những hy sinh to lớn mà mọi người trên đất nước này đã làm, bản thân ông là những người đưa ra quy định phải tuân theo những quy định đó, và đó là lý do ông phải từ chức.

Thủ tướng Boris Johnson cho hay ông "rất tiếc" khi nhận được đơn từ chức của ông Hancock. Theo BBC, số 10 phố Downing nhấn mạnh đó là quyết định của ông Hancock và ông không bị thủ tướng thúc ép. Cùng ngày, bà Coladangelo cũng đã từ chức giám đốc không điều hành của Bộ Y tế.

Hai giờ sau khi ông ông Matt Hancock từ chức, Cựu bộ trưởng Tài chính Anh Sajid Javid đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế./.

 

 

Ngày 26/6, Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức khởi công xây dựng kênh đào Istanbul, chạy song song với eo biển Bosphorus và nối Biển Đen với Biển Marmara. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bấm nút tượng trưng trong buổi lễ khởi công dự án này.

Phát biểu tại lễ khởi công, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết, eo biển Bosphorus đang chịu áp lực lớn nhất trong số các tuyến đường thủy trên thế giới. Hiện mỗi năm có 45.000 lượt tàu đi qua eo biển Bosphorus. Mỗi con tàu lớn đi qua, chuyên chở các loại hàng hóa khác nhau, đều mang lại rủi ro cho Istanbul. Do đó, dự án kênh đào sẽ mang lại lợi ích cần thiết cho Istanbul nói riêng và toàn Thổ Nhĩ Kỳ.

Lần đầu tiên ông Erdogan thông báo khả năng xây dựng kênh đào Istanbul vào năm 2011 khi đang trên cương vị Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ. Dự án là sáng kiến cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ với chi phí dự kiến lên tới 15 tỷ USD./.

 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả