Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 3, 16/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Tiền ảo của Facebook dễ bị dùng để rửa tiền

(ANTV) - Facebook cho biết, ngày hôm nay đại diện mạng xã hội này sẽ có giải trình trước Quốc hội Mỹ, để làm rõ việc đồng tiền điện tử Libra không được xây dựng để cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ, đồng thời khẳng định họ sẽ không tiến hành ra mắt tiền điện tử Libra cho đến khi các vấn đề pháp lý được giải quyết, và nhận được sự chấp thuận phù hợp. Trong khi đó Bộ trưởng Tài chính Mỹ bày tỏ quan ngại rằng đồng tiền này có thể được sử dụng cho hoạt động bất hợp pháp.

 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, hiện tại ông không thoải mái với Libra, đặc biệt là trong việc bảo vệ chống rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Ông Mnuchin cho biết, những loại tiền điện tử này đã bị chi phối bởi hoạt động và đầu cơ bất hợp pháp.

Ông Mnuchin là quan chức cấp cao mới nhất của Mỹ bày tỏ sự quan tâm đến Libra, vài ngày sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jay Powell bày tỏ lo lắng tương tự về tiền điện tử có thể bị lạm dụng.

Bitcoin xuống mức thấp trong hai tuần

Trong khi đó, đồng tiền điện tử Bitcoin đã giảm hơn 10% xuống mức thấp nhất trong hai tuần, do lo ngại về làn sóng “soi xét” đối với tiền điện tử, trước kế hoạch ra mắt đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

 

Bitcoin đã giảm 11,1% so với phiên 12/7 xuống còn 9.855 USD vào đầu phiên 15/7, mức thấp nhất kể từ ngày 2/7. Chỉ riêng trong phiên 14/7, đồng tiền này đã giảm 10,4%, mức giảm hàng ngày lớn thứ hai trong năm nay.

Trong khi đó, các chính trị gia và cơ quan quản lý tài chính trên toàn cầu đã kêu gọi xem xét kỹ lưỡng đồng Libra của Facebook, với các mối lo ngại từ bảo vệ người tiêu dùng, quyền riêng tư cho đến các rủi ro hệ thống tiềm ẩn khi tiếp cận với truyền thông xã hội trên quy mô toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả