Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela chỉ trích Tổng thống Trump

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela, Vladimir Padrino Lopez đã phê phán bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về quốc gia Nam Mỹ này là “ngạo mạn và thô lỗ”.

 

Thay mặt ban lãnh đạo tối cao của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB), Bộ trưởng Lopez khẳng định FANB sẽ không bao giờ nhận lệnh từ một chính phủ hay thế lực nước ngoài.

Tổng thống Mỹ đang tiến hành cuộc chiến tranh hỗn hợp chống Venezuela, bóp nghẹt nền kinh tế nước này bằng sự phong tỏa kinh tế và tài chính nhằm gây nên tình trạng vô chính phủ, mất ổn định và hỗn loạn.

Tuy nhiên, sự áp bức, tống tiền, lôi kéo, cấm vận và ân xá sẽ không thể khiến quân đội Venezuela vi phạm hiến pháp bằng cách từ bỏ chính quyền được bầu cử hợp pháp của Tổng thống Maduro.

Trong bài phát biểu trước cộng đồng người Venezuela lưu vong tại thành phố Miami, bang Florida, hôm 18/2, ông Trump cho rằng Tổng thống Nicolas Maduro đang dẫn dắt một chính phủ xã hội chủ nghĩa chuyên chế, đồng thời hối thúc các lực lượng vũ trang của Venezuela chấp nhận đề nghị ân xá của phe đối lập./.

BT
Thăm dò khán giả