Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 28/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng quốc phòng NATO nhóm họp vào giữa tháng 6

(ANTV) -  Bộ trưởng Quốc phòng của các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ nhóm họp trong 2 ngày 15 và 16/6 tới tại Brussels (Bỉ). Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), Gruzia, Phần Lan, Thụy Điển và Ukraine cũng được mời tới dự sự kiện này.

 

 

 

 

Trước đó, hôm 14/5, Ngoại trưởng các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức họp không chính thức tại Berlin. Bộ Ngoại giao Đức cho biết tâm điểm của cuộc họp là tình hình xung đột tại Ukraine và "Khái niệm chiến lược" mới của NATO.

Cuộc gặp tới đây dự kiến sẽ đề cập đến một loạt chủ đề như mối quan hệ với các quốc gia như Nga và Trung Quốc, các vấn đề như răn đe và phòng thủ, các thách thức liên quan đến an ninh của khối như tấn công mạng và mối liên quan giữa biến đổi khí hậu và các vấn đề an ninh./.

 

 

 

 

Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới liên quan các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên. Các đối tượng bị trừng phạt lần này có một công ty của Triều Tiên, một công dân Triều Tiên và hai ngân hàng Nga.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ lệnh trừng phạt mới của nước này nhằm vào Tập đoàn thương mại Air Koryo cùng Ngân hàng Viễn Đông và Ngân hàng Sputnik của Nga. Theo Bộ Tài chính Mỹ, những thực thể này đã hỗ trợ tài chính cho việc mua sắm và tạo doanh thu cho các tổ chức của Triều Tiên. Danh sách trừng phạt Mỹ cũng bao gồm một công dân Triều Tiên, với lý do nhân vật này đã hỗ trợ các tổ chức của Triều Tiên phát triển tên lửa đạn đạo.

Washington khẳng định sẽ tiếp tục thực thi và áp đặt các biện pháp trừng phạt hiện hành song song với việc hối thúc Triều Tiên quay trở lại con đường bàn đàm phán và từ bỏ chương trình hạt nhân./.

BT
Thăm dò khán giả