Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 2, 21/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Quốc phòng Mattis: Mỹ giảm quân số tập trận không phải vì Triều Tiên

(ANTV) - Việc giảm lực lượng Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với các lực lượng Hàn Quốc trong năm nay đơn giản phản ánh nhu cầu cần ít quân số hơn, chứ không phải vì căng thẳng với Triều Tiên. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đưa ra ngày 20/8.

Ông Mattis cho biết cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn với tên gọi “Người bảo vệ Tự do Ulchi” đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước và trọng tâm năm nay là các chiến dịch tích hợp.

Với việc căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc, đồng minh duy nhất của Bình Nhưỡng, cùng với Nga, đã hối thúc Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận. Cuộc tập trận chung Người bảo vệ tự do Ulchi sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 31/8, với các cuộc tấn công giả định chuẩn bị cho một kịch bản chiến tranh với quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân Triều Tiên. Theo Lầu Năm Góc, khoảng 17.500 quân nhân Mỹ tham gia cuộc tập trận trong tháng này, thấp hơn so với con số 25.000 hồi năm ngoái.

Bầu cử Đức: Thủ tướng Merkel tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, nước Đức sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử quan trọng. Cho đến thời điểm này, kết quả các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử đều cho thấy, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo của bà vẫn tiếp tục duy trì những lợi thế đáng kể so với các ứng cử viên khác.

Bên cạnh đó, sau 3 nhiệm kỳ lãnh đạo đất nước, Thủ tướng Merkel vẫn nhận được sự ủng hộ của hơn 50% cử tri Đức. Với những điều chỉnh các chính sách hợp lý của mình, bà Merkel đang được giới phân tích nhận định là ứng cử viên sáng giá nhất và gần như nắm chắc trong tay nhiệm kỳ Thủ tướng lần thứ 4 với những đánh giá tích cực về khả năng điều hành đất nước.

Trong khi đó, kể từ khi chính thức trở thành người lãnh đạo đảng Dân chủ xã hội Đức hồi tháng 3 vừa qua, ông Schulz phải hứng chịu nhiều thất bại liên tiếp trong các cuộc bầu cử tại các bang, kéo theo những hoài nghi về khả năng giành thắng lợi trước bà Merkel trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 24/9 tới.

Kết quả thăm dò mới nhất do Viện Forsa thực hiện cho thấy, Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo của bà Merkel nhận được 39% sự ủng hộ của các cử tri, giảm 1% so với kết quả thăm dò trước đó. Tuy nhiên, Liên đảng Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo vẫn đang bỏ xa đảng Dân chủ xã hội Đức của ứng viên Martin Schulz khi đảng này chỉ nhận được 23% tỷ lệ ủng hộ.

Trung Quốc nâng tốc độ tàu hỏa tuyến Bắc Kinh-Thượng Hải

Theo thông báo mới đây của Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc, bắt đầu từ tháng 9 tới đây, ngành đường sắt nước này sẽ nâng tốc độ tàu cao tốc trên tuyến Bắc Kinh-Thượng Hải lên 350 km/h.


Việc nâng tốc độ này sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 21/ 9 tới, và với vận tốc 350 km /h, thời gian của hành trình sẽ rút xuống còn 4h30', nhanh hơn 30 phút so với các chuyến tàu hiện nay.

Được xây dựng xong từ tháng 4 năm 2008, tàu cao tốc bắc kinh-thượng hải đã chính thức thông tuyến vào tháng 11 năm 2011, với chiều dài 1318km, chạy qua 7 tỉnh, thành dọc bờ biển phía đông của nước này. Mặc dù được thiết kế để chạy với tốc độ tối đa 400 km/h, tuy nhiên tàu cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải - một trong những tuyến cao tốc nhộn nhịp nhất tại Trung quốc - hiện tại mới đang hoạt động với vận tốc 300 km/h.

BT
Thăm dò khán giả