Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia từ chức

(ANTV) - Ngày 2/2, Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo Bộ trưởng Nông nghiệp Bridget McKenzie đã nộp đơn xin từ chức, sau khi có báo cáo cho thấy bà vi phạm các tiêu chuẩn của bộ trưởng trong vụ bê bối tài trợ thể thao trong thời gian bà làm Bộ trưởng Thể thao.

 

Ông Morrison đưa ra thông báo trên tại một cuộc họp báo ở thủ đô Canberra sau khi nhận được báo cáo của Văn phòng Thủ tướng cho biết bà McKenzie, đã vi phạm các quy tắc của bộ trưởng khi không báo cáo về tư cách thành viên của một câu lạc bộ về súng nhận tiền tài trợ từ Chính phủ liên bang.
 
Hồi tháng trước, Văn phòng Tổng kiểm toán Australia đã công bố kết luận cho thấy bà McKenzie đã phân bổ không hợp lý các khoản tài trợ trị giá 100 triệu đô la Australia cho các câu lạc bộ thể thao tại các khu vực bỏ phiếu mà liên đảng của bà muốn giành chiến thắng trước cuộc bầu cử liên bang năm ngoái.
 
Người dân Iraq biểu tình phản đối thủ tướng mới
 

 

Chuyển sang một số thông tin khác. Hôm qua, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình, hô vang khẩu hiệu phản đổi tân thủ tướng nước này ông Mohammed Tawfiq Allawi.
 
Theo ý kiến chung của những người biểu tình, tân thủ tướng Allawi có mối quan hệ mật thiết với chính phủ tiền nhiệm. Chính vì vậy, vị thủ tướng mới này sẽ không thể đem lại những thay đổi mà người dân Iraq đang cần. Đa số người dân Iraq cho rằng, bất kì ai đảm nhiệm vị trí tân thủ tướng nước này, đều phải hoạt động độc lập với chính quyền cũ, tự thành lập nội các riêng và nhận được sự ủng hộ của các cử tri.
 
Ông Allawi từng giữ chức bộ trưởng truyền thông dưới thời cựu thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki.

 

Thăm dò khán giả