Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 28/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Thương mại Mỹ rút lại quy định cấm các công ty bán hàng cho Huawei

(ANTV) - Truyền thông Mỹ cho biết, Bộ Thương mại nước này đã rút lại quy định nhằm hạn chế các công ty Mỹ bán sản phẩm cho Huawei từ những cơ sở sản xuất ở nước ngoài.

Động thái trên diễn ra sau khi quy định cấm các công ty bán hàng cho Huawei vấp phải sự phản đối của Lầu Năm Góc cũng như Bộ Tài chính Mỹ.

Lầu Năm Góc bày tỏ quan ngại, các quy định của Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp Mỹ bởi nếu các công ty không tiếp tục giao hàng cho Huawei, họ sẽ mất một nguồn doanh thu quan trọng và sẽ không có kinh phí cần thiết để nghiên cứu, phát triển nhằm duy trì lợi thế công nghệ. Các quan chức Chính phủ Mỹ sẽ có cuộc gặp với đại diện của Huawei trong những tuần tới.

Israel lần đầu tiên cho phép công dân tới Ả Rập Xê Út

Ngày 26/1, Israel đã lần đầu tiên cho phép công dân nước này tới Ả Rập Xê Út trong một số trường hợp. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy quan hệ giữa hai nước đang ấm dần lên.

Trong sắc lệnh, Bộ trưởng Nội vụ Israel cho biết người dân nước này được phép tới Ả Rập Xê Út trong 2 trường hợp, gồm đi hành hương và đi tham dự cuộc họp hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Với trường hợp vì lý do công việc, thời gian lưu lại Ả Rập Xê Út có thể lên tới 90 ngày. Tuy nhiên, người dân Israel muốn tới Ả Rập Xê Út vẫn cần có thư mời và sự đồng ý từ phía nhà chức trách Ả Rập Xê Út.

Sắc lệnh trên được Bộ trưởng Nội vụ Israel ký sau khi tiến hành tham vấn với giới chức an ninh và ngoại giao của nước này. Trước đây, người Israel muốn tới Ả Rập Xê Út phải đi qua một nước thứ 3, thường là Jordan, hoặc sử dụng hộ chiếu nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả