Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Bộ sưu tập Harry Potter” lớn nhất thế giới ở Anh

(ANTV) - Mới đây, người phụ nữ 47 tuổi, Tracey Nicol-Lewis đến từ Mid Glamorgan (Anh) đã đạt được Kỷ lục Guinness công nhận sở hữu bộ sưu tập "Harry Potter" lớn nhất và bộ sưu tập kỷ vật về "Thế giới Phù thủy" lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập khổng lồ của bà có đến 6.300 các sản phẩm liên quan đến "Harry Potter" và các tác phẩm đình đám khác của J.K. Rowling.

Nicol-Lewis chia sẻ rằng bà đã phải dành riêng 3 căn phòng chỉ để trưng bày bộ sưu tập của mình. Trong đó có 47 cây đũa phép, sách phiên bản đặc biệt, bộ LEGO, các tác phẩm nghệ thuật và ít nhất 127 mô hình nhân vật, món đồ lớn nhất mà bà sở hữu chính là một cuốn sách bìa cứng "Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa" cao 1,5m.
 
Bà Tracey Nicol-Lewis - Người  sở hữu bộ sưu tập "Harry Potter" lớn nhất thế giới tại Anh chia sẻ, “Chính bản thân tôi cũng không ngờ rằng mình lại có nhiều kỷ vật đến thế. Món đồ đầu tiên tôi sưu tập là một con ếch sô cô la mà tôi đã mua khi xem "Harry Potter và Hòn đá phù thủy" vào năm 2002. Đến năm 2006, thì bộ sưu tập của tôi đã lên đến 100 món.”
 
Tuy nhiên, ngoài tình yêu dành “thế giới phù thủy” của J.K. Rowling, bộ sưu tập này con mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bà về người chồng đã mất. Bà Nicol-Lewis chia sẻ rằng, chính những món đồ này đã giúp bà vượt qua nỗi đau mất đi người chồng đầu tiên của mình - Simon. “Trước khi qua đời, anh ấy đã đặt trước bộ truyện "Harry Potter và Chiếc cốc lửa" cho tôi, tôi nhận được chúng khoảng vài tuần sau khi anh ấy ra đi. Và đó cũng là món quà cuối cùng tôi nhận được từ anh ấy”.
 
Ngoài việc sưu tập các kỷ vật của "Harry Potter", bà Nicol-Lewis còn thích hóa trang thành các nhân vật trong "Harry Potter".
BT
Thăm dò khán giả