Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Quốc phòng Philippines đề nghị tăng quyền chống ma túy

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Philippines đã đề nghị Tổng thống nước này Rodrigo Duterte tăng quyền cho quân đội nhằm chống tội phạm ma túy.

Bộ quốc phòng đã đề nghị tổng thống ban hành sắc lệnh cho phép quân đội tham gia cuộc chiến chống tội phạm ma túy, trong đó trao cho binh lính các quyền bắt những kẻ phạm tội trong đội ngũ cảnh sát. Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Philippines nêu rõ, bộ này muốn có "một sắc lệnh chính thức liên quan tới chỉ đạo này của tổng thống để coi như một cơ sở pháp lý cho các binh sĩ tuân theo".

Trước đó trong bài phát biểu trước các tướng lĩnh quân đội hôm 31/1, Tổng thống Duterte cho biết ông muốn quân đội giúp đỡ ông trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy và bắt giữ những cảnh sát tham nhũng.
 
Iran xác nhận thử tên lửa đạn đạo

Ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan xác nhận, nước này vừa phóng thử tên lửa đạn đạo và cho rằng không vi phạm thỏa thuận đạt được tại Viên, Áo với các cường quốc phương Tây về chương trình hạt nhân gây tranh cãi hồi tháng 7/2015, cũng như nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc sau đó.

Trong một phát biểu, ông Dehghan nhấn mạnh, hành động này phù hợp với việc tăng cường sức mạnh phòng thủ của Iran và không trái với thỏa thuận Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) mà Tehran ký với các cường quốc hồi năm 2015 hoặc Nghị quyết 2231 - nghị quyết của Liên hợp quốc cấm Tehran phát triển tên lửa có thể mang đầu đạn hạn nhân.

Trước đó, hồi đầu tuần này, một quan chức Chính phủ Mỹ cho biết, Iran đã tiến hành thử tên lửa tầm ngắn hôm 29/1 tại một khu vực gần Semnan, phía Đông thủ đô Teheran. Tên lửa này đã bay được khoảng 1.000km trước khi phát nổ. Theo yêu cầu của Mỹ, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã triệu tập một cuộc họp khẩn về vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả