Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 14/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ phim hoạt hình dài nhất thế giới bị ngưng sản xuất

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 cũng khiến Sa- za-ê-san, bộ phim hoạt hình dài nhất thế giới, phải ngưng sản xuất. Đây là lần đầu tiên khâu sản xuất của bộ phim bị gián đoạn sau nhiều thập kỷ.

 

Sazae-san được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1969. Câu chuyện xoay quanh một gia đình điển hình ở Tokyo bao gồm bà Sa-za-ê, sống với bố mẹ, chồng, con trai, anh trai và em gái.

Mỗi tập phim dài 30 phút, được phát sóng vào tối chủ nhật và được rất nhiều người biết đến.

Tuy nhiên gần đây, quá trình sản xuất bộ phim này đã bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 bùng phát. Công đoạn lồng tiếng cho phim buộc phải tạm dừng để đảm bảo an toàn cho nhân viên.

Đài truyền hình Fuji cho biết chương trình phát sóng sắp tới sẽ là các tập phim từ hai năm trước, và thêm vào đó sẽ thông báo sớm nhất ngày tiếp tục phát các tập phim mới.

Studio Ghibli cho phép du khách tham quan trực tuyến

 

Người hâm mộ Studio Ghibli, Nhật Bản khá bất ngờ khi hãng phim nổi tiếng với tính bảo mật cao này tuyên bố phát hành video tham quan trực tuyến lần đầu tiên sau nhiều năm hoạt động. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh bảo tàng phim này phải đóng cửa do dịch Covid-19.

Bảo tàng của xưởng phim vốn nổi tiếng với truyền thống bảo mật nghiêm ngặt, không cho phép bất kỳ hình thức chụp ảnh hay quay phim. Chính vì điều đó, quyết định đăng tải các video tham quan trực tuyến của ban quản lý đã khiến toàn bộ cộng đồng người hâm mộ Ghibli trên toàn thế giới không khỏi ngạc nhiên.

Hiện tại, khi truy cập trên kênh Youtube chính thức của bảo tàng Studio Ghibli, du khách và người hâm mộ đã có cơ hội được chiêm ngưỡng không gian bên trong “thiên đường” các tác phẩm hoạt hình của xưởng phim trứ danh tại Nhật Bản.

Studio Ghibli được thành lập vào năm 1985, xưởng phim này nổi tiếng với phong cách hoạt hình tươi trẻ nhưng cũng đầy ý nghĩa và chứa đựng tinh thần nhân văn sâu sắc.

BT
Thăm dò khán giả