Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Nội vụ Iraq: Thủ lĩnh IS al-Baghdadi có thể còn sống

(ANTV) -  Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi, đối tượng lập ra Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể còn sống và hiện đang ẩn náu ở vùng ngoại ô của thành phố Raqqa của Syria. Đó là thông tin vừa được người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố của Bộ Nội vụ Iraq công bố.

Hãng tin Reuters cho biết các cơ quan an ninh của Iraq muốn tiêu diệt đối tượng al-Baghdadi và những phần tử đi theo hắn hơn bất cứ người nào khác. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng tuyên bố, chưa có bằng chứng nào cho thấy thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã chết.

Tuy nhiên, trước đó, ngày 11/7 vừa qua, kênh truyền hình Al Sumaria của Iraq dẫn một nguồn tin từ tỉnh Nineveh của nước này cho biết, IS đã xác nhận thông tin thủ lĩnh nhóm này al-Baghdadi đã thiệt mạng trong một cuộc không kích. Hiện chưa có bên nào đưa ra bằng chứng xác thực cho sự việc này.


Kyodo: Trung Quốc điều 4 tàu hải cảnh tiến vào lãnh hải của Nhật Bản

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, giới chức Nhật Bản cho biết, 4 tàu hải cảnh Trung Quốc sáng 17/7 đã tiến vào lãnh hải của Nhật Bản xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku (Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư) trên Biển Hoa Đông.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhận, 4 tàu trên bắt đầu di chuyển trong vùng biển xung quanh quần đảo không có người ở này từ lúc 10 giờ 40.

Trước đó, sáng 10/7, bốn tàu hải cảnh của Trung Quốc cũng đã đi vào vùng lãnh hải của Nhật Bản xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku.

Ngày 24/6, 4 tàu hải cảnh Trung Quốc cũng đã tiến vào vùng biển trên. Những chiếc tàu này đã tiến vào vùng biển quanh quần đảo không có người sinh sống nói trên vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) và lưu lại đó trong khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi di chuyển vào khu vực tiếp giáp gần đó./.

Tổng thống Trump bác kết quả thăm dò dư luận

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng bác bỏ kết quả cuộc thăm dò dư luận do tờ Washington Post và ABC News tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông giảm 6% trong 2 tháng qua.

Trên tài khoản Twitter của mình, Tổng thống Donald Trump cho rằng cuộc thăm dò dư luận của tờ Washington Post và ABC News không chính xác, tương tự cuộc thăm dò trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Theo ông Trump, kết quả thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông ở mức gần 40% không phải là "tồi". Phản ứng này được đưa ra sau khi cùng ngày tờ Washington Post và ABC News công bố kết quả một cuộc thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Donald Trump đã giảm từ 42% hồi tháng 4 xuống còn 38%./.

 

BT
Thăm dò khán giả