Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 6, 16/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân hạn chế đến nơi đông người ở Hong Kong

(ANTV) - Về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau cho biết, đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn hoặc bị thiệt hại trong các cuộc biểu tình trên đường phố Hong Kong. 

 

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: "Bộ Ngoại giao đề nghị công dân khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, cân nhắc việc hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro".

Ngày 13/8, cán bộ của Tổng Lãnh sự quán đã đến sân bay, hỗ trợ hai công dân thực hiện các thủ tục cần thiết để bay về Việt Nam. Việt Nam đã trao đổi với cơ quan chức năng của Hong Kong về việc bảo đảm an toàn, quyền lợi cũng như hỗ trợ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp khẩn cấp, người Việt Nam có thể liên hệ theo số đường dây nóng của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau 00.85251706743 hoặc 00.85228359308 và số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự 00.84981 84 84 84.

Trong một động thái có liên quan, một số nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Australia, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã khuyến cáo công dân tăng thận trọng khi đến Hong Kong. Trong khi đó, Thái Lan đã lên kế hoạch sơ tán công dân nước này ở Hong Kong bằng hai máy bay trong trường hợp an ninh có diễn biến xấu.

Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới "Tôi yêu tiếng nước tôi 2019 " sẽ khai mạc tại Ba Lan

Từ ngày 12/09 đến 15/09, Hội bảo vệ quyền của nghệ sỹ biểu diễn âm nhạc Việt Nam phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan tổ chức Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi “ 2019. Đó là thông tin vừa được ban tổ chức chia sẻ tại cuộc họp báo chiều 15/8 tại Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết đây sẽ là sân chơi bổ ích, nơi gắn kết cộng đồng người Việt trên thế giới, nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn, cũng như góp phần bảo vệ tiếng Việt, bảo tồn văn hóa Việt, nâng cao đời sống tinh thần cho các thế hệ người Việt nam trên thế giới.

Ban tổ chức cũng cho biết, thí sinh năm nay có sự vượt trội hơn so với năm trước. Trải qua vòng sơ loại với hàng trăm thí sinh trên toàn thế giới, ban tổ chức đã lựa chọn ra 31 thí sinh tham dự vòng chung kết. Mỗi thí sinh dự thi sẽ biểu diễn một ca khúc dân ca nguyên bản, một ca khúc tự chọn bằng tiếng Việt. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 15/09 tại thủ đô Warszawa Ba Lan.

BT
Thăm dò khán giả