Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ phát hiện các ca nhiễm biến chủng Omicron

(ANTV) - Ngày 29/11, giới chức y tế các nước Châu Âu tiếp tục thông báo phát hiện các ca mắc Covid-19 mới liên quan đến biến chủng Omicron, biến thể mới của virus Sars-Cov-2 đang gây quan ngại lớn trong thời gian gần đây.

Theo đó, giới chức y tế Bồ Đào Nha thông báo phát hiện 13 ca nhiễm biến chủng Omicron gây bệnh COVID-19, tất cả đều liên quan đến các cầu thủ và thành viên câu lạc bộ bóng đá Belenenses ở thủ đô Lisbon.
 
Trong khi đó, ngày 28/11, Chính phủ Thụy Sĩ thông báo phát hiện một ca nghi nhiễm biến chủng Omicron trong bối cảnh nước này siết chặt hạn chế nhập cảnh để ngăn chặn biến chủng mới lây lan.
 
Các ca lây nhiễm nói trên đều liên quan đến các ca bệnh trở về từ Nam Phi sau khoảng 1 tuần. Trước đó, hôm 28/11, các sân bay quốc tế Cape Town và Johannesburg của Nam Phi đã chứng kiến hàng dài người chờ đợi để về nước, dù giá vé đã tăng vọt, trước khi các lệnh hạn chế có hiệu lực. Hiện đã có 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ban hành lệnh hạn chế du khách từ Nam Phi do lo ngại biến thể Omicron.
 
Tổng thống Pháp tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường trong bối cảnh Paris cố gắng đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng để chống lại làn sóng lây nhiễm thứ 5.
 
Trước đó hôm 25/11, Pháp thông báo sẽ triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người trưởng thành, đồng thời siết chặt các quy định về đeo khẩu trang và kiểm tra thẻ thông hành y tế. Cụ thể, mọi người dân từ 18 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi vaccine tăng cường và khoảng thời gian từ khi tiêm đủ liều đến các mũi tiêm nhắc lại sẽ được rút ngắn xuống còn 5 tháng thay vì 6 tháng. Bộ Y Tế Pháp vừa qua cho biết, nước này hiện có sẵn khoảng 25 triệu liều vaccine, đủ để đẩy nhanh chiến dịch tiêm mũi tăng cường.
BT
Thăm dò khán giả