Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 3, 18/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bồ Đào Nha: 16 cặp đôi được tổ chức đám cưới miễn phí

(ANTV) - Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha có truyền thống hàng năm tổ chức đám cưới sang trọng miễn phí cho một số cặp đôi nhân dịp lễ Thánh Anthony.

 

Mới đây, đám cưới tập thể dành cho 16 cặp đôi đã được tổ chức tại Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha. Sự kiện này nhằm tôn vinh Thánh Anthony, vị thánh mai mối của người dân nước này. Các cô dâu chú rể đều là những người có gia cảnh khó khăn. Toàn bộ chi phí đám cưới đều được tài trợ.

Chị Maria do Carmo Rosa, đại diện ban tổ chức lễ cưới tập thể ở Lisbon, Bồ Ban Nha cho biết: “Nhờ cách tổ chức này, các cặp đôi với điều kiện tài chính hạn chế đã có lễ cưới mà họ chỉ dám mơ tới”.

Một chú rể tại đám cưới tập thể ở Lisbon, Bồ Đào Nha chia sẻ: “Chúng tôi có thể chọn hôn nhân truyền thống tại quê nhà Ấn Độ nhưng nó rất tốn kém, nó kéo dài trong ba ngày, chúng tôi không thể đủ khả năng tài chính vào lúc này, thậm chí không chắc chắn khi nào chúng tôi có thể đủ khả năng, nhưng kết hôn là điều quan trọng nhất với chúng tôi ở giai đoạn này”.

Tương truyền, thánh Anthony là vị thánh rất mát tay trong việc mai mối. Lễ cưới tập thể tôn vinh vị thánh này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1958, sau một thời gian gián đoạn, giới chức địa phương đã tổ chức lại sự kiện vào năm 1997.

Ai Cập: Đại kim tự tháp Giza có thể được xây dựng trên đỉnh đồi tự nhiên khổng lồ

Theo phân tích mới đây, đại kim tự tháp ở Giza bên ngoài Cairo, Ai Cập có thể được dựng lên trên một ngọn đồi hình thành tự nhiên lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta biết.

 

Sau khi phân tích những hình ảnh có sẵn của một trong Bảy kỳ quan thế giới cổ đại, một nhà sử học đã cho rằng cấu trúc từ năm 2630 trước Công nguyên này đã thu hút mọi người trên toàn thế giới, có thể không hoàn toàn do con người tạo ra. Kim tự tháp Giza mang tính biểu tượng của Ai Cập được thiết kế bởi Imhotep, một kiến ​​trúc sư của một trong những pharaoh nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại, Pharaoh Djoser, người tự hào có một phòng chôn cất đặc biệt trong quần thể kiến ​​trúc cổ.

BT
Thăm dò khán giả