Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 3, 27/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

BMW thông tin gây sốc về gian lận khí thải

(ANTV) - Nhà sản xuất ôtô hạng sang của Đức BMW thừa nhận với giới chức địa phương rằng, họ đã cài phần mềm làm sai lệch kết quả thử nghiệm khí thải trên một số mẫu ôtô. Thông tin gây sốc này được đăng tải trên tạp chí Đức Der Spiegel.

 

Cụ thể, BMW thừa nhận với cơ quan cấp phép phương tiện cơ giới KBA là hãng đã cài đặt một phần mềm không tương thích, không đo đúng mức khí thải thực tế trên hai mẫu xe từ mẫu BMW series 7 đến mẫu tầm trung series 5.

Chỉ tính riêng tại Đức, khoảng 11.000 mẫu xe diesel đời mời nhất, được cho là đáp ứng tiêu chuẩn hệ thống khí thải Euro 6 của Liên minh châu Âu được công bố cuối năm 2015 bị gắn phần mềm không liên quan này.

Dubai đạt 1,51 triệu lượt/ngày di chuyển bằng phương tiện công cộng

 

Theo số liệu thống kê được Cơ quan Giao thông và Đường bộ (RTA) công bố, trong năm 2017, khoảng 551,7 triệu người đã sử dụng phương tiện công cộng tại Dubai. Như vậy là trung bình mỗi ngày đạt 1,51 triệu lượt.

Con số trên bao gồm tổng lượt đi tàu Dubai Metro, tàu điện, xe buýt, phương tiện đường thuỷ và taxi trong đó Dubai Metro chiếm đa số với 36%. Tổng giám đốc và Chủ tịch Ban Giám đốc điều hành RTA cho biết, qua từng năm, Dubai Metro lại càng thu hút nhiều người sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả