Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 16:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 13/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bắn người biểu tình Syria

(ANTV) - Truyền thông Trung Đông đưa tin, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng khi các lực lượng thuộc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn đạn thật nhằm vào một nhóm người đang tham gia cuộc biểu tình phản đối sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria.

Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ, khi đang tiến hành cuộc tuần tra chung ở thị trấn Kobani vốn là nơi tập trung chủ yếu người Kurd sinh sống, đã nổ súng nhằm vào người dân địa phương khi họ ném gạch đá và giày dép nhằm vào binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ để biểu thị sự giận dữ. Theo SOHR, đã có 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ việc này.

Sự việc này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi một thiết bị bay không người lái của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích nhằm vào một khu dân cư ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin rằng chiếc máy bay không người lái trên đã nã tên lửa vào làng al-Dardara thuộc vùng ngoại ô của thị trấn Ra’s al-Ayn.

Trung Quốc có thể phát hành đồng tiền số trong 2 – 3 tháng tới

Trung Quốc có thể bắt đầu tung ra loại tiền kỹ thuật số sớm nhất là từ hai đến ba tháng tới, theo dự đoán của một công ty đầu tư được hỗ trợ bởi tập đoàn công nghệ Foxconn.

Theo ông Jack Lee, đối tác quản lý của HCM Capital, Trung Quốc đã phát triển một khung pháp lý gọi là Thanh toán tiền điện tử kỹ thuật số (DCEP). Điều đó sẽ cho phép Ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành một loại tiền kỹ thuật số cho các ngân hàng thương mại và mạng thanh toán của bên thứ ba bằng Alipay và WeChat Pay.

HCM Capital đã đầu tư một loạt doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ blockchain. Công ty này do tập đoàn công nghệ Foxconn – một trong 10 công ty công nghệ hàng đầu thế giới – đứng đằng sau. Trong khi đó, theo bà Daniela Stoffelm – quan chức Thụy Sĩ chuyên trách vấn đề tài chính quốc tế, động thái phát hành tiền số của Trung Quốc có thể thúc đẩy giới chức trên khắp thế giới quyết định cách họ muốn sử dụng và quy định loại hình công nghệ này thế nào. ‘

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây đã kêu gọi nâng quy mô nghiên cứu đầu tư blockchain (là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block) được liên kết với nhau nhờ mã hóa). Theo ông, Trung Quốc muốn nỗ lực hơn nữa dể phát triển và ứng dụng các công nghệ blockchain và đạt được lợi thế hơn các cường quốc khác. 

 

Thăm dò khán giả