Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Binh lính NATO tập trận ở Ba Lan

(ANTV) -  Gần 2.000 binh sĩ thuộc các lực lượng trên mặt đất và không quân Ba Lan cùng hơn 1.000 khí tài chiến đấu và trang thiết bị hỗ trợ hậu cần đã tham gia cuộc tập trận chung với các lực lượng NATO ở miền bắc Ba Lan, một khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh của sườn phía đông liên minh này.

Cuộc tập trận của NATO diễn ra hôm 25/11 tại vùng hành lang Suwalki, một khu vực dân cư thưa thớt thuộc Ba Lan, nằm giữa Belarus và vùng đất tách rời Kaliningrad của Nga.

Đây là nơi có tầm quan trọng chiến lược vì nếu các lực lượng Moscow giành được quyền kiểm soát khu vực này, các quốc gia vùng Baltic sẽ bị cô lập với phần còn lại của NATO.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cho biết, các bài tập được xây dựng dựa trên kinh nghiệm và quan sát của chúng tôi về chiến trường ở Ukraine. Chúng tôi biết những phương pháp mà Nga sử dụng và biện pháp phòng thủ nào hiệu quả

Ba Lan đã tăng cường lực lượng vũ trang sau khi chiến sự Nga - Ukraine bùng phát và có kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên 3% GDP.

Ngoại trưởng Anh thăm Ukraine, cam kết viện trợ hàng triệu Bảng Anh  

Ngoại trưởng Anh James Cleverly đã đến thăm Ukraine và cam kết viện trợ thêm hàng triệu Bảng Anh cho Kiev ứng phó với mùa đông.

Ngoại trưởng Anh Cleverly đã tới Kiev và gặp người đồng cấp Ukraine, ông Dmytro Kuleba để lên án đợt tấn công của Nga vào các cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine.

Ngoại trưởng Cleverly cam kết viện trợ cho Ukraine 3 triệu Bảng Anh nhằm giúp nước này xây dựng lại cơ sở hạ tầng quan trọng bị phá hủy do chiến tranh, hỗ trợ các nạn nhân; 5 triệu Bảng cho sáng kiến ​ngũ cốc do Kiev dẫn đầu nhằm vận chuyển lương thực đến các nước có nguy cơ gặp nạn đói.

Trong tuyên bố chung kết thúc chuyến thăm, Anh khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong các nỗ lực tái thiết đất nước. Ngoài ra, hai bên cũng đã thảo luận về việc tạo lá chắn phòng không với Ukraine và khôi phục nguồn cung năng lượng tại nước này.

Trong diễn biến liên quan, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 25/11 cho biết NATO sẽ không từ bỏ việc ủng hộ cũng như đẩy mạnh viện trợ các trang thiết bị không gây sát thương cho Ukraine. Trong khi một số quốc gia Châu Âu khác cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Ukraine.

 

BT
Thăm dò khán giả