Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 07:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 21/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bill Gates tiếp tục giữ vị trí người giàu nhất thế giới

(ANTV) - Với tổng giá trị tài sản lên tới 86 tỷ USD, nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates đã lại một lần nữa đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới, theo danh sách được tạp chí Forbes công bố ngày 20/3.

Theo đó, 4 năm liên tiếp cha đẻ của Microsoft đứng ở vị trí dẫn đầu danh sách với khối tài sản khổng lồ. Xếp thứ 2 là chuyên gia đầu tư Mỹ Warren Buffet  với tài sản ước tính 75,6 tỷ USD.

Trong khi đó, dù đạt được thành công trên con đường chính trị khi đắc cử Tổng thống Mỹ song ông Donald Trump cũng đã chính thức rời khỏi top 500 những người giàu có nhất trên thế giới, ước tính, tổng giá trị tài sản ròng của Tổng thống Trump là 3,5 tỷ USD./.

IMF trì hoãn giải ngân gói hỗ trợ tài chính mới cho Ukraine

Ngày 20/3, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo hoãn đưa ra quyết định về việc giải ngân khoản hỗ trợ tài chính trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine do những diễn biến mới tại nước này. Theo giới chuyên gia kinh tế, quyết định này có thể khiến ban lãnh đạo Kiev xem xét lại các chỉ số trong dự thảo ngân sách quốc gia.

IMF muốn đánh giá lại các chỉ số phát triển kinh tế vĩ mô của Ukraine trong bối cảnh mới liên quan tới tình hình tại miền Đông. Trước đó, ngày 19/3, Bộ Tài chính Ukraine thông báo tiến trình phê chuẩn giải ngân gói hỗ trợ bị hoãn lại sau khi Kiev cắt đứt phong tỏa, cấm vận thương mại với vùng Donbass.

Kể từ tháng 8/2015, Kiev đã không nhận được khoản tiền nào trong gói cứu trợ trị giá 17,5 tỷ USD của IMF vì quỹ này quan ngại tình trạng tham nhũng tại Ukraine - quốc gia cũng đang phải đối mặt với nhiều bất ổn về chính trị.

Theo kế hoạch ban đầu, IMF dự định thực hiện chương trình tín dụng này trong 4 năm với 8 đợt giải ngân trong các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, đến nay, Ukraine mới nhận được 6,62 tỷ USD qua 3 đợt giải ngân.


 

 

BT
Thăm dò khán giả