Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Chủ Nhật, 30/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình yêu cầu Tổng thống Hàn Quốc từ chức

(ANTV) - Hôm 29/10, hàng nghìn người dân Hàn Quốc đã đổ ra đường phố ở Thủ đô Seoul yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức, sau khi có những cáo buộc rằng bà đã để một người bạn thân can thiệp vào các vấn đề quốc gia quan trọng. Động thái này diễn ra sau khi bà Park ra lệnh cho 10 thư ký cấp cao từ chức liên quan tới vụ bê bối nói trên và trước thềm cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2017.

Cảnh sát ước tính khoảng 9.000 người tham gia cuộc biểu tình phản đối chính phủ lớn nhất này tại Seoul trong nhiều tháng qua, trong khi các nhà tổ chức cho rằng con số này là 20.000 người. Các cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra tại một số tỉnh thành phố, trong đó có thành phố lớn thứ hai Busan.

Tổng thống Park Geun-Hye đang phải đối mặt với những kêu gọi cải tổ Văn phòng Tổng thống và Nội các sau khi ngày 25/10, bà thừa nhận và chính thức nói lời xin lỗi vì đã tiết lộ nhiều bài phát biểu và tài liệu cho người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil .

Bà Choi Soon-sil bị nghi ngờ sử dụng mối quan hệ này để can thiệp vào các công việc quốc gia, trong đó có cả một số vấn đề chính sách nhạy cảm.

 

BT
Thăm dò khán giả