Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình trên toàn quốc phản đối cải cách của Tổng thống Pháp Macron

(ANTV) - Ngày 26/5, hàng trăm nghìn người tại các thành phố chính của Pháp đã xuống đường biểu tình phản đối những cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron. Cuộc biểu tình do đảng cực tả "Nước Pháp bất khuất," Tổng Liên đoàn lao động (CGT) cùng 60 tổ chức khác tổ chức.

 

Theo số liệu của các nghiệp đoàn, khoảng 250.000 người đã xuống đường biểu tình trên toàn quốc, trong đó có 80.000 người ở thủ đô Paris. Trong khi đó, cảnh sát Pháp ước tính có 21.000 người xuống đường biểu tình tại Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết riêng tại Paris, cảnh sát đã đụng độ và bắt giữ một số thanh niên. Tổng cộng đã có bảy cảnh sát đã bị thương và 43 đối tượng bị bắt.

Đây là loạt biểu tình mới nhất nhằm phản đối những cải cách của Tổng thống Macron về ngành đường sắt, hệ thống giáo dục cùng một số vấn đề khác.

Nhà du hành vũ trụ Alan Bean qua đời ở tuổi 86

 

Nhà du hành vũ trụ Alan Bean, người thứ 4 từng đi bộ trên mặt trăng đã qua đời ở tuổi 86 tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Theo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), nhà du hành vũ trụ Alan Bean đã mắc bệnh khi đang du lịch tại Ấn Độ.

Cùng với nhà du hành Charles "Pete" Conrad, nhà du hành Alan Bean đã bay lên mặt trăng vào năm 1969. Ông tập lái máy bay lúc 17 tuổi khi vẫn còn là học sinh. Sau chuyến bay tới mặt trăng, ông trở thành chỉ huy thứ hai của Skylab, trạm không gian đầu tiên của Mỹ.

Ông rời khỏi hải quân Mỹ vào năm 1975 song vẫn tiếp tục làm việc cho NASA tới tận năm 1981. Sau khi nghỉ hưu, ông trở về nhà tại thành phố Houston, bang Texas để vẽ tranh. Nội dung chủ yếu trong các tranh của nhà du hành vũ trụ Alan Bean là những cuộc đổ bộ lên mặt trăng.

B.T
Thăm dò khán giả