Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 07/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tiếp diễn tại Myanmar

(ANTV) - Tình hình tại Myanmar vẫn tiếp tục căng thẳng, khi các cuộc biểu tình phản đối liên tục nổ ra. Trong ngày 6/3, nhiều người dân đã tụ tập trên những đường phố lớn tại các thành phố Yangon, Lashio ở miền Bắc hay thành phố Loikaw ở miền Trung để bày tỏ sự phản đối. Các lực lượng an ninh đã được triển khai nhằm đảm bảo trật tự trị an.

Trước đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp đã họp về tình hình khủng hoảng ở Myanmar, trong đó đại diện các nước đều bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình leo thang bạo lực, gây thương vong cho dân thường và kêu gọi chấm dứt ngay bạo lực, ổn định tình hình, giải quyết vấn đề thông qua đối thoại và tiếp tục các nỗ lực hỗ trợ nhân đạo cho người dân, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Riêng Việt Nam đã kêu gọi các bên tại Myanmar kiềm chế tối đa, chấm dứt bạo lực, bảo đảm an toàn cho dân thường, tiến hành đối thoại để hướng tới một giải pháp thỏa đáng, phù hợp với Hiến pháp, pháp luật và nguyện vọng của người Myanmar, tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình dân chủ diễn ra suôn sẻ.

Châu Âu triệt phá mạng lưới buôn người đa quốc gia

Sau gần một năm tiến hành điều tra, lực lượng chức năng châu Âu mới đây đã triệt phá thành công một mạng lưới buôn người đa quốc gia có phương thức hoạt động vô cùng tinh vi. Chiến dịch truy quét được tiến hành đồng thời tại 4 nước gồm Tây Ban Nha, Italia, Romania và Pháp, giải cứu nhiều nạn nhân.

Khoảng 30 nạn nhân được giải cứu là công dân Romania và 1 số nước thuộc Nam Mỹ, đều trong độ tuổi từ 18 đến 35. Cả 13 đối tượng tình nghi bị bắt giữ đều nằm trong danh sách của cảnh sát châu Âu và sẽ bị xét xử tại Pháp.

Theo điều tra, các đối tượng thường vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp để dụ dỗ nạn nhân, rồi sau đó giam giữ họ trong những căn hộ thuê theo mô hình Air BnB, có camera giám sát thường xuyên để buộc họ phải phục vụ khách mua dâm, đồng thời đe dọa họ và cả gia đình họ. Gần như toàn bộ lợi nhuận được chuyển đến Romania và Colombia. Mạng lưới này chỉ bị lộ sau khi có 2 cô gái trẻ người Colombia trốn được tới sở cảnh sát vùng Montpellier của Pháp để khai báo vào tháng 6 năm ngoái.

BT
Thăm dò khán giả