Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tại Pháp phản đối tăng thuế nhiên liệu

(ANTV) - Ngày 17/11, hàng chục nghìn người dân Pháp đã tham gia chiến dịch phong tỏa các tuyến đường trên khắp nước Pháp nhằm phản đối việc chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron áp thuế cao hơn đối với nhiên liệu.

 

Vộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết đã có khoảng 1.000 cuộc biểu tình nổ ra trên khắp nước này với sự tham gia của 50.000 người. Các cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi trên mạng xã hội, là một phần trong phong trào "Áo vàng" -  áo bảo hộ mà lái xe mặc mỗi khi xe gặp sự cố, đã cản trở giao thông trên các đường cao tốc và một số tuyến đường dẫn tới nhà kho nhiên liệu và sân bay.

Tại thủ đô Paris, một nhóm gồm 50 người đã tuần hành yêu cầu ông Macron từ chức. Những người biểu tình bày tỏ sự giận giữ trước việc chính phủ tăng thuế nhiên liệu hồi cuối năm ngoái, dẫn tới việc giá của một số mặt hàng như xăng, dầu diesel, khí gas tăng.

Trước đợt biểu tình quy mô lớn này, Bộ trưởng nội vụ nước này đã kêu gọi người biểu tình nên “có trách nhiệm” hơn, đồng thời cảnh báo người lái xe nên thận trọng hơn khi các cuộc biểu tình, phong tỏa nhiều tuyến đường trên khắp cả nước vẫn diễn ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả