Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tại Hy Lạp phản đối Macedonia đổi tên nước

(ANTV) - Cảnh sát Hy Lạp đã bắn hơi cay để giải tán hàng chục nghìn người biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội nhằm phản đối cuộc bỏ phiếu dự kiến diễn ra trong tuần này về việc phê chuẩn thỏa thuận đổi tên nước ký với Macedonia . Theo đó, Macedonia sẽ đổi tên thành Cộng hòa Bắc Macedonia.

 

Biển người đổ ra những khu vực trung tâm của thủ đô Athens, mang theo quốc kỳ. Một số người ném đá vào tòa nhà quốc hội, buộc cảnh sát chống bạo động phải phản ứng. Hàng trăm xe buýt, đặc biệt đến từ phía bắc Hy Lạp, đã đưa người biểu tình tới thủ đô để tham gia cuộc biểu tình tại quảng trường Syntagma. Cảnh sát ước tính khoảng 60.000 người tham gia biểu tình trong khi các nhà tổ chức nói con số có thể lên tới 100.000 người.

Người biểu tình phản đối một hiệp định về việc đổi tên Macedonia thành Cộng hòa Bắc Macedonia, thỏa thuận sẽ giúp chấm dứt những tranh cãi trong suốt 27 năm qua giữa Hy Lạp và nước láng giềng. Theo thỏa thuận, ngoài việc thống nhất đổi tên nước Macedonia, Hy Lạp cũng sẽ ngừng phản đối quốc gia láng giềng phía bắc gia nhập Liên minh châu Âu và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

BT
Thăm dò khán giả