Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:42, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình tái diễn tại Paris

(ANTV) - Những người biểu tình "Áo vàng" lại tụ tập trong một cuộc tuần hành lớn ở thủ đô Paris, Pháp nhằm phản đối việc tăng thuế xăng dầu và chính sách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron. Hệ thống giao thông ở Paris đã bị tê liệt như những gì đã xảy ra cách đây một tuần và điều không mong muốn là đụng độ cũng đã bùng phát.

Hàng nghìn người biểu tình đã lập hàng rào phản đối trước cửa điện Élysée, nơi ở và làm việc của Tổng thống Pháp, khiến cảnh sát phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán. Những người biểu tình mặc áo phản quang còn tụ tập trên nhiều tuyến đường quan trọng để cản trở giao thông. Phong trào đã tiếp diễn trong suốt tuần qua, với hậu quả tính đến nay là 2 người chết, 620 dân thường và 136 cảnh sát, hiến binh bị thương.

Làn sóng giận dữ nổ ra sau khi chính phủ quyết định áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường mới, khiến giá xăng và dầu diesel tăng trong khi giá dầu thế giới đang giảm. Hiện, tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Emmanuel Macron đã tụt xuống 25%, con số này thấp hơn rất nhiều so với thời điểm đầu nhậm chức.
BT
Thăm dò khán giả