Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình phản đối Donald Trump ở nhiều nơi ở Mỹ

(ANTV) - Trong khi đó, tại hàng loạt thành phố trên nước Mỹ, ông Donald Trump đã bị nhiều người biểu tình phản đối khi chuẩn bị tham dự sự kiện vận động bầu cử tại bang Phoenix, Tucson, Arizona.

Theo ghi nhận của AP, hàng chục người biểu tình mang theo những biểu ngữ phản đối Donald Trump đã dừng xe chặn con đường dẫn đến nơi tổ chức sự  kiện có sự tham dự của tỷ phú này, khiến giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Những hoạt động phản đối tỷ phú Trump diễn ra cùng ngày ở Phoenix có khoảng 50 người biểu tình, tụ tập bên ngoài Trung tâm hội nghị Phoenix, nơi kênh truyền hình Fox News có cuộc phỏng vấn ông Trump.

Người biểu tình giương cao những biểu ngữ phản đối và hô khẩu hiệu cáo buộc Trump là một kẻ hèn nhát và đang cố gắng để tạo nên sự chia rẽ trong xã hội Mỹ.

Người biểu tình: "Chúng tôi không muốn ông Donald Trump là một ứng cử viên trong cuộc bầu cử ở nước này. Chúng tôi không muốn bỏ phiếu cho ông ấy."

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ủng hộ Trump khi cho rằng, lập trường cứng rắn của ông này đối với vấn đề nhập cư là cần thiết để ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy xuyên biên giới cũng như nạn buôn người.

Cùng ngày, ở Tucson, Arizona, hàng chục người biểu tình cũng đã xuống đường biểu tình phản đối ứng cử viên Donald Trump.

Trong khi đó, ở New York, những người biểu tình cũng đã tụ tập ở khu vực Manhattan để phản đối ứng cử viên số một của đảng Cộng hòa cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Họ cùng nhau hô  vang khẩu hiệu phản đối và cho rằng, ông Trump đã phạm tội phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và chống người đồng tính.

BT
Thăm dò khán giả