Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:59, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình phản đối cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Philippines

(ANTV) -  Tại Philippines, hơn 1000 người ngày 25/02 đã xuống đường diễu hành tại thủ đô Manila để phản đối cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Rodrigo Duterte phát động.

Tổng thống Philippines đã phát động 1 cuộc chiến chống ma túy khốc liệt sau vụ bắt giữ Thượng nghị sĩ Leila de Lima, nhân vật vốn có nhiều chỉ trích nhằm vào ông  Duterte.

Những người biểu tình cảnh báo rằng cuộc trấn áp của Tổng thống Duterte có thể dẫn đến việc tái diễn chế độ độc tài được quân đội hậu thuẫn của cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, vốn bị lật đổ cách đây 31 năm trong cuộc cách mạng "Sức mạnh Nhân dân". Một trong những người biểu tình tuyên bố những người tham gia biểu tình đang nghiêm túc đối mặt với vấn đề này và sẽ cảnh báo người dân về mối đe dọa của chủ nghĩa phát xít.

Thái Lan cấm tăng nhân toàn quốc đến đền của giáo phái Dhammakaya

Văn phòng Phật Giáo quốc gia (NOB) của Thái Lan hôm qua đã ra chỉ thị cấm các tăng nhân trên toàn quốc đến tụ tập quanh Đền Dhammakya ở tỉnh Pathum Thani, tâm điểm của cuộc đối đầu giữa nhà chức trách nước này và các giáo đồ của giáo phái Dhammakaya.
 
Văn phòng Phật Giáo quốc gia Thái Lan cũng chỉ thị cho các văn phòng tại địa phương vận động các tăng ni không tham gia vào những cuộc tụ tập của giáo đồ Dhammakaya.

Trong khi đó, tối 25/2, một người đàn ông trung niên đã treo cổ tự vẫn bên ngoài Đền Dhammakaya, giương khẩu hiệu phản đối việc áp dụng Điều 44 Hiến pháp lâm thời để phong tỏa ngôi đền này. Hiện vẫn chưa rõ danh tính và mối liên quan giữa người đàn ông đã chết với giáo phái trên.

Trong những ngày qua, cuộc đối đầu căng thẳng giữa binh lính, cảnh sát và nhân viên công lực Thái Lan với các giáo đồ Dhammakaya vẫn tiếp tục leo thang. Hiện khoảng 4.000 binh lính, cảnh sát đang vây chặt ngôi đền này trong khi ước tính có hàng nghìn giáo đồ hiện đang bám trụ bên trong đền.

 

BT
Thăm dò khán giả