Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình phản đối chính sách y tế của chính phủ Pháp

(ANTV) - Hàng nghìn nhân viên y tế Pháp ngày 14/7 đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Paris và hàng loạt thành phố lớn như Lyon, Toulouse và Bordeaux, để phản đối chính sách y tế của chính phủ.

Tại Paris, cuộc tuần hành bắt đầu ngay sau lễ duyệt binh quốc gia tại quảng trường Concorde nhân dịp ngày Quốc khánh của Pháp. Ít nhất 2.700 người đã đi bộ từ quảng trường République đến quảng trường Bastille, và đụng độ với cảnh sát chống bạo động. Cảnh sát đã đáp trả bằng cách bắn đạn hơi cay vào đoàn người biểu tình ít nhất 3 lần.

Các nhân viên y tế biểu tình yêu cầu tăng lương tháng thêm 300 euro (342 USD), thay vì 183 euro như chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron đã công bố hôm 13/7.

Trước đó, chính phủ Pháp và các nghiệp đoàn đã ký kết thỏa thuận chi thêm hơn 8 tỷ euro cho các nhân viên y tế. Cùng với đó, gói hỗ trợ còn bao gồm một khoản tổng trị giá 450 triệu euro (510 triệu USD) dành để tăng lương cho những bác sỹ làm việc trong các cơ sở y tế công.

Nhật Bản vận dụng ngành giải trí tuyên truyền về COVID-19 cho giới trẻ

“Những triệu chứng thường gặp của bệnh COVID-19 là gì?”, “Liệu thanh niên có bị nhiễm COVID-19 hay không?”, “Chúng ta nên rửa tay bao lâu một lần ?”. Đó là những câu hỏi thường được những thanh niên ở Tokyo, Nhật Bản quan tâm khi chuyện trò về căn bệnh COVID-19. Tuy nhiên, điều trớ trêu là, đa số người trẻ tại Nhật Bản lại không mấy quan tâm tới sự tuyên truyền của nhà nước, nơi những thông tin này được nhắc lại hàng ngày.

Trước tình hình trên, chính phủ Nhật Bản đã nghĩ ra biện pháp khác nhằm truyền tải những thông tin hữu ích về dịch COVID-19 đến với lớp trẻ nước này.

BT
Thăm dò khán giả