Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình bạo lực trước thềm hội nghị G20 tại Đức

(ANTV) - Các cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực vào cuối ngày 6/7, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), khi cảnh sát Đức đụng độ với những nhà hoạt động đeo mặt nạ chống chủ nghĩa tư bản.

Hoạt động đáng lẽ là cuộc tuần hành hòa bình của khoảng 12.000 người ở Hamburg để phản đối toàn cầu hóa đã bị hoãn khi cảnh sát dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán khoảng 1.000 người phe cực tả. Cảnh sát thành phố Hamburg cho biết đã có 76 cảnh sát bị thương và lực lượng chức năng vẫn đang triển khai các biện pháp đối phó phù hợp với những hoạt động tấn công.

Dự kiến có đến 100.000 người tiến hành biểu tình trước và trong thời gian diễn ra hội nghị G20 kéo dài trong 2 ngày 7-8/7.

20.000 cảnh sát cùng với xe bọc thép, trực thăng và máy bay giám sát không người lái đã được huy động để đảm bảo an ninh cho sự kiện này.

Hạ viện Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp đến tháng 11

Hạ viện Pháp ngày 6/7 đã bỏ phiếu thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp lần thứ 6 liên tiếp giữa lúc các số liệu của Bộ Nội vụ nước này cho thấy nước này vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ khủng bố ngày càng lớn.

Với 137 phiếu ủng hộ và 13 phiếu chống, Hạ viện mới của Pháp đã thông qua lệnh kéo dài tình trạng khẩn cấp đến tháng 11 tới. Điều này sẽ cho phép các lực lượng an ninh được tự do trong việc khám xét và theo dõi các đối tượng tình nghi. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho rằng đây là việc làm cần thiết để bảo đảm sự an toàn cho người dân.

Ông nhấn mạnh từ đầu năm đến nay, nhà chức trách Pháp đã ngăn chặn được 7 âm mưu tấn công khủng bố lớn có thể làm nhiều người chết.

Ngoài ra, các đề xuất của Tổng thống Macron sẽ trao thêm quyền hạn cho các chính quyền địa phương nhằm bảo đảm an ninh tại các sự kiện hoặc địa điểm được cho là có nguy cơ cao bị tấn công khủng bố mà không cần lệnh của tòa án. Dự luật cũng cho phép nhà chức trách đóng cửa trong thời gian 6 tháng đối với các cơ sở tôn giáo được cho là ủng hộ chủ nghĩa cực đoan.

BT
Thăm dò khán giả