Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:45, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu tình bạo lực trên khắp châu Âu trong ngày 1/5

(ANTV) - Ngày 1/5, nhiều cuộc tuần hành hoặc biểu tình dẫn đến bạo lực đã xảy ra ở nhiều nơi tại Châu Âu vào ngày Quốc tế Lao động.

Tại thủ đô Paris của Pháp, 1 cuộc tuần hành đã dẫn đến bạo lực vào Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Theo đó, hàng trăm người biểu tình đã ném bom xăng cùng nhiều đồ vật khác vào cảnh sát, buộc lực lượng này phải dùng dùi cui và hơi cay để đáp trả.

Trong khi đó tại Đức, cảnh sát đã đụng độ với đám đông người biểu tình theo phong trào cực hữu tại thành phố Apolda, bang Thüringen và tiến hành bắt giữ khoảng 100 người do những người này gây rối tại Trung tâm thành phố.

Cùng ngày, tại thủ đô Berlin đã diễn ra cuộc biểu tình của khoảng vài nghìn người theo phong trào cực tả. Người biểu tình đã đặt bom khói và pháo dọc theo đường đi, đồng thời hô vang khẩu hiệu phản đối hội nghị Thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra ở Hamburg vào đầu tháng 7/2017. Khoảng 5.400 cảnh sát trên khắp nước Đức đã được huy động để bảo đảm an ninh.

Trong khi đó tại Ba Lan và Tây Ban Nha cũng đã diễn ra các cuộc tuần hành phản đối Chính phủ và kêu gọi tăng lương. Cùng ngày 1/5, các nghiệp đoàn Hy Lạp đã kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động bằng cuộc đình công toàn quốc trong 24 giờ và các cuộc biểu tình nhằm phản đối các yêu cầu cắt giảm mới từ các chủ nợ để đổi lấy cứu trợ tài chính cho quốc gia này.

Trong khi đó tại Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát ở thành phố Istanbul đã bắt giữ 165 người tại các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động ở thành phố này. Hầu hết những người bị bắt đều có ý định tuần hành ở quảng trường Taksim, bất chấp lệnh cấm của chính quyền.


Nhà Trắng sẽ tiếp tục đàm phán với Israel về hoạt động định cư

Ngày 1/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer cho biết chính quyền Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận với Israel về hoạt động định cư tại các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng.

Trong một cuộc họp báo thường kỳ, ông Spicer nêu rõ: "Ông chắc chắn rằng Mỹ sẽ tiếp tục trao đổi với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về hoạt động định cư của Israel. Đó sẽ là vấn đề mà Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục thảo luận khi Tổng thống thống Palestine Mahmoud Abbas vào cuối tuần này."

Trước đó vào hôm 28/4, nhà chức trách Israel tuyên bố nước này sẽ xây dựng 15.000 căn nhà ở Đông Jerusalem, mặc dù Tổng thống Trump đã từng kêu gọi Tel Aviv dừng các hoạt động định cư mới nhằm nỗ lực giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. 

 

BT
Thăm dò khán giả