Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biệt đội chó diệt chuột tại New York

(ANTV) - Trong suốt ba thập kỷ qua, một đội chó và chủ nhân của chúng đã trở thành những vị "anh hùng" diệt chuột khi màn đêm buông xuống ở thành phố New York, Mỹ.

Là một trong những đô thị phát triển về kinh tế và dịch vụ, thành phố New York đã luôn phải hứng chịu sự quấy nhiễu của loài chuột trong suốt chiều dài lịch sử. Điều này gây nên sự khó chịu cho cuộc sống của người dân thành phố này cũng như tạo ra nguy cơ về bệnh dịch. Trước tình trạng này, ông Richard Reynolds đã sáng lập ra một nhóm huấn luyện chó chuyên bắt chuột ngay tại thành phố New York.

Những chú chó có độ phản xạ nhạy bén gấp nhiều lần con người. Chúng cũng có thể tìm bắt chuột tại những góc chật hẹp, nơi mà con người không thể với tới. Sau một thời gian hoạt động, nhóm của ông Richard đã nhanh chóng nhận được nhiều lời mời chấm dứt nạn phá hoại của loài chuột trong tại các khu phố.

 

Mèo tự nhảy khỏi tầng 5 tòa nhà đang cháy

Trong một video do Sở Cứu hỏa thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ) ghi lại, một con mèo đen đã dũng cảm nhảy ra khỏi tầng 5 một tòa nhà đang cháy để thoát thân.

Sở cứu hỏa Chicago, bang Illinois (Mỹ) đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh tượng đặc biệt lên mạng xã hội. Nhân viên Sở Cứu hỏa Chicago đang quay video bên ngoài tòa nhà trong lúc các đồng nghiệp dập đám cháy thì một con mèo đen xuất hiện trong làn khói cuồn cuộn tại chỗ một ô cửa sổ vỡ.

Con mèo quan sát bên ngoài cửa sổ, sau đó tung người nhảy xuống đất. Tuy nhiên, trước sự kinh ngạc của mọi người, con mèo đáp xuống bãi cỏ bằng cả bốn chân. Căn hộ nơi con mèo ở đã bị cháy nhưng hiện chưa có thương vong nào được ghi nhận. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

 

Thăm dò khán giả