Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến thể virus tại Ấn Độ làm gián đoạn quá trình mở cửa trở lại của Anh

(ANTV) - Với số ca bệnh giảm đáng kể nhờ vào chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19, nhiều quốc gia châu Âu đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa, và chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại. Tuy nhiên, ở Anh, Thủ tướng Boris Johnson bày tỏ quan ngại trước sự xuất hiện của biến thể mới virus SARS-CoV-2 phát hiện lần đầu tại Ấn Độ, biến thể B1.617.2, vốn được cho là một phần nguyên nhân dẫn tới làn sóng dịch bệnh tồi tệ tại quốc gia Nam Á.

Thủ tướng Johnson không loại trừ khả năng việc biến thể B1.617.2 xâm nhập vào Anh sẽ khiến quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế và xã hội tại nước này bị gián đoạn một cách nghiêm trọng.

Bộ Y tế Anh đã phát hiện ra biến thể trên tại vùng Tây Bắc xứ England và ở thủ đô London. Thủ tướng Johnson cho biết, chính phủ sẽ dựa vào những dữ liệu đánh giá chính thức về mức độ nguy hiểm của biến thể này, để đưa ra quyết định về các bước tiếp theo trong tiến trình mở cửa trở lại.

Tại châu Âu, một số quốc gia như Hy Lạp, Pháp và Tây Ban Nha đã khởi động mùa du lịch Hè với hy vọng bù đắp cho một năm 2020 ảm đạm.

Lào ghi nhận 72 ca mắc mới COVID-19

Ngày 15/5, Lào thông báo đã ghi nhận thêm 72 ca mắc COVID-19 mới trong, bao gồm 51 ca cộng đồng. Số còn lại là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay.

Sau 1 ngày chỉ ghi nhận duy nhất 1 ca nhiễm cộng đồng, Lào tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng ở mức hai con số tại tỉnh Bokeo và thủ đô Viêng Chăn, lần lượt là 37 và 14 ca. Bên cạnh đó, việc số lao động Lào về từ Thái Lan ngày một đông và có tỷ lệ phát hiện mắc COVID-19 ngày càng cao cho thấy dù các chính sách mạnh mẽ và quyết liệt của chính phủ đã bước đầu đem lại hiệu quả, nhưng tình hình dịch COVID-19 tại Lào vẫn còn nhiều yếu tố phức tạp và khó lường.

Hiện, Lào đã quyết định nâng mục tiêu tiêm chủng lên 50% dân số trong năm 2021, thay cho mục tiêu ban đầu là 22%. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đến nay là 1.570 trường hợp, trong đó phần lớn đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện từ cuối tháng 4.

 

BT
Thăm dò khán giả