Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:44, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến thể SARS-CoV-2 tại Anh có khả năng gây tử vong cao hơn

(ANTV) - Có bằng chứng cho thấy, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện vào cuối năm 2020 ở Anh gây tỷ lệ tử vong cao hơn. Đây là tuyên bố của Thủ tướng Anh Boris Johnson trong cuộc họp báo Chính phủ vào sáng nay.

Biến thể mới với khả năng lây truyền cao hơn đã khiến dịch vụ y tế chịu áp lực lớn. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Anh nhấn mạnh, vẫn cần những nghiên cứu sâu hơn và tất cả những bằng chứng hiện tại đều cho thấy, cả hai loại vaccine COVID-19 đang được sử dụng trong nước đều có hiệu quả đối với cả những biến thể cũ cũng như biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc tại Anh đã được phát hiện tại ít nhất tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chính phủ Anh cũng như các quốc gia trong khu vực đã sẵn sàng những biện pháp nghiêm ngặt hơn và tăng tốc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 để ngăn chặn nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể mới có tốc đô lây lan nhanh. Các cơ quan y tế châu Âu đều cho rằng, tốc độ và quy mô lây nhiễm bệnh phụ thuộc vào mức độ áp dụng và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Anh đang phải hứng chịu làn sóng dịch COVID-19 thứ 3, đồng thời là làn sóng tồi tệ nhất. Việc ghi nhận số bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng hàng ngày cao kỷ lục trong thời gian gần đây đã đẩy tổng số ca tử vong vì đại dịch này ở Anh lên gần 100.000 người.

Philippines: Đấu súng khiến 13 người thiệt mạng

Vào rạng sáng hôm nay, một vụ đấu súng đã xảy ra tại tỉnh Maguindanao (Ma-gu-in-đa-nao), miền Nam Philippines, trong một chiến dịch truy quét tội phạm. Vụ việc đã khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát.

Vụ đấu súng nổ ra khi cảnh sát đến nơi ẩn náu của một phần tử chạy trốn ở thị trấn Sultan Kudarat để thực hiện lệnh bắt giữ vì tội giết người, cướp của. Cảnh sát cho biết nghi phạm và những đối tượng đi cùng có vũ trang đã kháng lệnh bắt giữ và nổ súng vào lực lượng chức năng, dẫn đến vụ đấu súng kéo dài 5 giờ đồng hồ.

Cảnh sát đã tịch thu 6 súng trường tấn công M16, 2 súng lục, 1 súng bắn tỉa Barret tự chế, 1 súng trường M14, 1 súng trường tự động hạng nhẹ và một súng trường cỡ nòng 22 tại địa điểm đụng độ.

 

BT
Thăm dò khán giả