Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến thể Omicron đã xuất hiện tại gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ

(ANTV) - Biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đang tiếp tục lan rộng tới nhiều nơi trên thế giới. Theo Thời báo New York, đến nay, biến thể này đã xuất hiện tại gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, gây ra mối quan ngại lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài trong suốt 2 năm qua.

Tại Mỹ, biến thể Omicron đã được phát hiện ở ít nhất 17 bang, bao gồm những bang đông dân nhất là California và New York. Giới chức nước này đang dõi theo chặt chẽ tình hình và dự báo, số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Tại châu Âu, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh khu vực cho biết biến thể Omicron đã xuất hiện tại 17 quốc gia. Đa số ca mắc có lịch sử đi lại tới châu Phi, song vẫn có sự lây nhiễm trong cộng đồng mà chưa được phát hiện. Riêng Đan Mạch chứng kiến sự tăng vọt số ca bệnh COVID-19, trong đó có 183 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể Omicron, tăng gấp 3 lần trong 48h qua. Anh hôm qua tiếp tục ghi nhận thêm 86 ca nhiễm biến thể mới, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này lên 246 ca. Na Uy cũng có nguy cơ trở thành ổ dịch Omicron lớn trong khu vực sau khi ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm biến thể này trong một bữa tiệc.

Còn tại châu Á, Ấn Độ hôm qua phát hiện thêm ít nhất 9 ca nhiễm Omicron tại Rajasthan, nâng tổng số ca nhiễm biến thể mới ở nước này lên 21 ca. Thái Lan cũng ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là một người đàn ông 35 tuổi, quốc tịch Mỹ, từ Tây Ban Nha tới nước này vào cuối tháng trước. Tuy nhiên, bệnh nhân này chỉ có những triệu chứng nhẹ. Giới chức y tế Thái Lan đang tiến hành thêm các xét nghiệm cho những người đã tiếp xúc với người này, song đến nay tất cả đều có nguy cơ thấp.

BT
Thăm dò khán giả