Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 05/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi nguy hiểm hơn ở Anh

(ANTV) - Trên thế giới, dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức lo ngại. Tính đến nay toàn cầu đã ghi nhận gần 85,6 triệu ca nhiễm, trong đó gần 1,86 triệu ca tử vong. Đồng thời biến thể mới liên tiếp xuất hiện tại nhiều quốc gia. Bộ trưởng Y tế Anh cho rằng, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được xác định ở Nam Phi thậm chí còn nguy hiểm hơn biến thể có khả năng lây nhiễm cao ở Anh.

Bộ trưởng Y tế Anh vô cùng lo lắng về biến thể ở Nam Phi và đó là lý do tại sao Anh có hành động hạn chế tất cả các chuyến bay từ Nam Phi. Đồng thời nhấn mạnh, đây là một vấn đề rất, rất quan trọng, thậm chí còn lớn hơn cả vấn đề biến thể mới ở Anh.

Bộ trưởng Y tế Anh cũng cho hay, các nhà khoa học không hoàn toàn tin tưởng rằng các vaccine ngừa COVID-19 sẽ có hiệu quả đối với biến thể mới ở Nam Phi.

 

Triều Tiên đề nghị được nhận vaccine ngừa COVID-19

Theo một nguồn thạo tin, Triều Tiên đã nộp đơn xin nhận vaccine ngừa COVID-19 từ Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng. Nguồn tin trên cho biết, trong những tuần gần đây, Triều Tiên đã liên hệ với một số đại sứ quán châu Âu, hỏi về cách nước này có thể có được vaccine ngừa COVID-19. Hiện Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng đã từ chối bình luận về động thái trên của Triều Tiên.

Tuy nhiên, một người phát ngôn tổ chức này cho biết đang đánh giá nhu cầu của các nền kinh tế riêng lẻ và dự kiến sẽ cung cấp danh sách cập nhật vào đầu năm nay. Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng cho biết, tháng trước liên minh này đã nhận được yêu cầu cung cấp vaccine cụ thể từ 86 trong số 92 quốc gia và các nền kinh tế có thu nhập thấp hơn, đủ điều kiện tham gia chương trình Cam kết thị trường mở tiên tiến, vốn nhằm mục đích phân phối công bằng vaccine, đối với nhóm đó bao gồm cả Triều Tiên.

 

Thăm dò khán giả