Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến thể Delta chiếm 83% số ca mắc mới tại Mỹ

(ANTV) - Sau một thời gian lắng dịu, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới hiện nay đang diễn biến phức tạp trở lại, kể cả ở các quốc gia sản xuất vaccine. Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, số ca nhiễm biến thể Delta (được ghi nhận lần đầu tại Ấn Độ) đã gia tăng đáng kể và hiện chiếm tới 83% các mẫu được giải trình tự gen ở quốc gia này. Đây là mức tăng đáng kể so với tỷ lệ 50% ghi nhận hôm 3/7 vừa qua.

Các chuyên gia cho hay, số ca nhiễm biến thể Delta thậm chí còn cao hơn tại một số khu vực ở Mỹ có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp.

Từ nhiều tháng qua, vaccine phòng COVID-19 đã sẵn có cho phần lớn người dân Mỹ, song theo CDC, chưa tới 50% dân số Mỹ được tiêm vaccine đầy đủ và tỷ lệ tiêm chủng vaccine mới đang giảm.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm mới trong 7 ngày gần đây tại 47/50 bang của Mỹ cao hơn ít nhất 10% so với tuần trước đó. Trong số đó, 35 bang đã ghi nhận mức tăng số ca nhiễm hơn 50%./.

Mỹ cảnh báo chặng đường chống đại dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn

Với sự gia tăng số ca mắc mới do biến thể Delta, Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận rằng, nước Mỹ vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước. Trong cuộc họp nội các trực tiếp đầu tiên đánh dấu 6 tháng tại nhiệm, Tổng thống Joe Biden cũng đã ca ngợi những thành tích mà nước này đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

 

BT
Thăm dò khán giả