Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 12/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada

(ANTV) - Trong khi đó tại Canada nước này đã ghi nhận tổng cộng hơn 30.000 ca nhiễm 3 loại biến thể của virus SARS-CoV-2 và sự lây lan của các loại biến thể này được cho là nguyên nhân khiến làn sóng dịch bệnh thứ ba tại Canada đang có chiều hướng nghiêm trọng.

Các số liệu thực tế cho thấy số ca nhiễm biến thể của SARS-CoV-2 tại Canada đã tăng vọt trong vài tuần gần đây, tăng từ mức 2.000 ca vào 1 tháng trước, lên tới hơn 30.000 ca ở mức hiện nay. Cụ thể, có hơn 28.600 ca nhiễm biến thể phát hiện tại Anh (tức khoảng 90% tổng số ca nhiễm biến thể),  hơn 1.100 ca nhiễm biến thể tại Brazil và 351 ca nhiễm biến thể tại Nam Phi.

Theo Giám đốc Y tế công cộng Canada, biến thể phát hiện ở Anh đã xuất hiện tại tất cả các tỉnh và 2 vùng lãnh thổ thuộc Canada và đang dần thay thế chủng gốc virus SARS-CoV-2 trở thành nguyên nhân lây nhiễm tại nhiều địa phương.

Quan chức này bày tỏ lo ngại về số ca nhiễm biến thể tại Brazil khi biến thể này có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19. Do đó, bà cho rằng kiểm soát sự lây lan của biến thể này là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu./.

Dịch COVID-19: WHO cảnh báo Campuchia bên bờ vực thảm kịch

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo Campuchia đang bên bờ vực thảm kịch quốc gia do dịch COVID-19, mặc dù nước này đã rất nỗ lực trong chiến dịch phòng chống đại dịch.

Theo thông báo của WHO, tình hình dịch bệnh tại Campuchia đã bước vào thời điểm nghiêm trọng khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng và số ca tử vong bất ngờ tăng cao, cảnh báo nếu nước này không chặn đứng được đợt bùng phát đang diễn ra thì toàn bộ hệ thống y tế có nguy cơ bị nhấn chìm, gây ra những hậu quả thảm khốc.

Mặc dù vậy, WHO cũng đánh giá cao một loạt biện pháp mà Chính phủ Campuchia vừa ban bố nhằm ngăn chặn tình trạng lây nhiễm, trong đó có việc cho điều trị tại nhà những ca lây nhiễm triệu chứng nhẹ, cấm đi lại giữa các tỉnh và giới nghiêm ban đêm. Đại diện WHO cũng khuyến cáo người dân Campuchia nên ở trong nhà vào dịp Tết truyền thống Khmer (từ ngày 14 - 16/4 tới) để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

 

BT
Thăm dò khán giả