Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Chủ Nhật, 12/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biển người biểu tình đòi thả tự do cho các cựu lãnh đạo Catalonia

(ANTV) - Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến những bất ổn chính trị tại Tây Ban Nha, cảnh sát địa phương cho biết, ngày 11/11, 750.000 người đã tham gia vào cuộc biểu tình tại Barcelona đòi trả tự do cho các cựu lãnh đạo vùng Catalonia. 

Cuộc diễu hành bắt đầu tại thành phố Barcelona - thủ phủ của Cataloniavào lúc 16 giờ (theo giờ địa phương), một ngày sau khi cựu thủ hiến vùng Catalonia Carles Puigdemont được thả ra khỏi nhà tù sau khi nộp 150.000 euro tiền bảo lãnh.

Trước đó, vào ngày 7/11, gần 200 Thị trưởng các khu vực hành chính thuộc vùng Catalonia đã tập hợp biểu tình trước các trụ sở châu Âu tại Brussels để yêu cầu trả tự do cho các cựu thành viên chính quyền Catalonia đang bị giam giữ tại Tây Ban Nha sau hành động đơn phương tuyên bố độc lập của vùng này.

Các Thị trưởng của vùng Catalonia, tập trung tại khu vực giữa trụ sở của Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu, cho biết những người biểu tình muốn Liên minh châu Âu (EU) nghe lời kêu gọi của họ và tác động để những người bị giam giữ được trả tự do.

Syria: IS giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Albu Kamal

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tái chiếm hoàn toàn thành phố Albu Kamal ở khu vực biên giới của Syria vào ngày 11/11, sau một cuộc phản công mạnh mẽ để giành lại thành trì đô thị cuối cùng này từ tay các lực lượng Chính phủ Syria.

Người đứng đầu của SOHR nêu rõ: "IS đã tái chiếm hoàn toàn thành phố Albu Kamal và các lực lượng Chính phủ cùng dân quân đồng minh hiện đang ở cách ranh giới của thành phố này khoảng từ 1-2km. Việc tái chiếm này diễn ra sau các vụ tấn công bằng bom, bom xe và phục kích." SOHR cũng nhấn mạnh rằng "đây là chiến dịch phục kích lớn nhất của IS."

Thành phố Albu Kamal nằm ở khu vực biên giới bên phía Syria giáp với Iraq và là trung tâm đô thị quan trọng cuối cùng nằm dưới quyền kiểm soát của IS tại Syria.

 

BT
Thăm dò khán giả