Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 07/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến lập trình máy tính thành trò chơi cho trẻ em

(ANTV) - Số hóa đang biến đổi xã hội với tốc độ nhanh chóng. Đó là lý do tại sao những người trẻ tuổi trên toàn thế giới cần phải làm quen với máy tính và công nghệ thông tin từ nhỏ. Một dự án của Thụy Sĩ đang gây xôn xao dư luận về một phát minh biến lập trình máy tính thành trò chơi cho trẻ em. Nó sẽ giúp các em làm quen với việc lập trình máy tính ngay từ khi còn học mẫu giáo.

 

Tổng thư ký AL cảnh báo thỏa thuận ngừng bắn tại Libya đang bị đe dọa

Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit cảnh báo sự bất đồng sâu sắc giữa hai chính phủ đối địch tại Libya có nguy cơ phá hoại nền hòa bình mà nước này đạt được, sau khi các phe phái chính trị tại đây ký kết thỏa thuận ngừng bắn vào năm 2020.

Tình hình chính trị và an ninh tại Libya đang trở nên phức tạp hơn sau khi chính phủ của Thủ tướng được chỉ định Fathi Bashagha tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội.

Chính phủ đương nhiệm, còn gọi là Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) do ông Abdu Hamid Dbeibah đứng đầu, đã bác bỏ cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với nội các của ông Bashagha tại Quốc hội.

Tổng thư ký AL  kêu gọi tất cả phe phái tại Libya làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm nhằm tạo điều kiện về an ninh, chính trị và pháp lý cần thiết để tổ chức các cuộc bầu cử quốc gia trong thời gian sớm nhất có thể. Ông cũng nhấn mạnh AL luôn sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ nỗ lực nghiêm túc nào của Libya nhằm đảm bảo sự đồng thuận dựa trên một lộ trình chính trị rõ ràng, thiết thực và cụ thể.

 

BT
Thăm dò khán giả