Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 4, 11/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến khí thải CO2 thành phụ gia làm bánh baking soda

(ANTV) - Mới đây, một nhà máy hóa chất tại Ấn Độ đã chạy thành công hệ thống tái chế khí thải CO2, và chuyển đổi lượng khí này thành phụ gia làm bánh baking soda. Đây chính là một bước tiến lớn trong việc xây dựng hệ thống thu hồi và tái tạo khí CO2 để tạo ra sản phẩm mới, giúp cho việc giảm khí thải trở nên kinh tế hơn và hấp dẫn các nhà đầu tư hơn.

Công nghệ tái chế khí thải CO2 đang được công ty Tuticorin Alkali Chemicals, đặt tại thành phố công nghiệp Tuticorin áp dụng. Theo đó, nhà máy sử dụng năng lượng nhiệt từ than đá, để vận hành hệ thống máy hơi nước của chu trình sản xuất hóa chất. Hơi nước có chứa hóa chất tách CO2 trong khí thải, trước khi chúng được đưa ra ngoài qua ống khói. CO2 sau khi được lọc sẽ hòa trộn với muối và ammoniac trong bồn chứa đặc biệt, tạo thành hỗn hợp có thể được dùng để sản xuất baking soda, hoặc một vài hợp chất khác, sử dụng trong sản xuất kính, thuốc tẩy, thuốc khử mùi và chất tạo ngọt.

Đội ngũ phát triển công nghệ này kì vọng sẽ chuyển đổi thành công 60.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, góp phần giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Yahoo sẽ đổi tên thành Altaba

Tập đoàn Yahoo của Mỹ ngày 10/1 thông báo đổi tên thành Altaba sau khi vụ mua bán với tập đoàn viễn thông Verizon được hoàn tất.

Sau khi bán mảng kinh doanh internet gồm quảng cáo kỹ thuật số, thư điện tử cho tập đoàn Verizon với giá 4,83 tỷ USD, phần còn lại của Yahoo gồm chủ yếu là cổ phần của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc  và Yahoo Nhật Bản sẽ hoạt động như một công ty độc lập và được đổi tên mới là Altaba.

Ra đời từ 1994, Yahoo từng là biểu tượng của thế giới internet khi có những sản phẩm nhiều năm chiếm giữ vị trí số một như dịch vụ tìm kiếm Yahoo, thư điện tử, chat và gửi tin nhắn.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook, Twitter, Google đã đẩy Yahoo vào thoái trào. Từ nhiều năm qua, Yahoo chỉ hoạt động cầm chừng và bán dần công ty của mình theo nhiều cách khác nhau.

BT
Thăm dò khán giả