Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biên giới Anh - Pháp ùn tắc giao thông 14 giờ đồng hồ

(ANTV) -Ngày 24/7, tại cảng Dover, khu vực biên giới Anh - Pháp đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn kéo dài tới 14 giờ đồng hồ. Nguyên nhân là do lượng người dân Anh đi du lịch bằng ô tô quá đông, trong khi lực lượng an ninh Pháp chưa được tăng cường trong bối cảnh an ninh đang được thắt chặt.

Giới chức Anh cho biết, sẽ hỗ trợ lực lượng Pháp trong quy trình kiểm tra an ninh biên giới tại cảng Dover. Rất đông người dân Anh chọn các nước châu Âu khác làm điểm đến trong mùa du lịch hè này.

Tình trạng tắc nghẽn bất thường này có lúc đã khiến nhiều người mắc kẹt tới hơn chục tiếng đồng hồ. Cảnh sát Anh đã phân phát nước cho người dân.

Nhiều người cũng cho trẻ em ra ngoài đi bộ, tránh tình trạng ngồi trong xe quá lâu dưới trời nắng.

 Trung Quốc: Ít nhất 150 người thiệt mạng do mưa lũ
 
 
Mưa lũ nghiêm trọng tại nhiều địa phương của Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và khiến 150 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người phải sơ tán
 
Tỉnh Hà Bắc và Hà Nam là hai tỉnh thiệt hại nặng nề nhất trong đợt thiên tai này. Tính đến tối 23/7, riêng tại tỉnh Hà Bắc đã có ít nhất 114 người thiệt mạng, 111 người mất tích, hơn 53.000 ngôi nhà bị phá hủy. Thiệt hại kinh tế trực tiếp ước tính lên tới 2,4 tỷ USD.
 
Trong khi đó, tại tỉnh miền Trung Hà Nam, Trung Quốc, mưa lũ đã làm 15 người chết, 8 người mất tích và 72.000 người dân đã phải sơ tán. Lũ lụt và lở đất đã khiến nhiều khu vực bị cô lập, ảnh hưởng tới các hoạt động cứu hộ.
 
Tại tỉnh Sơn Tây, nhà chức trách địa phương đã triển khai các biện pháp đối phó khẩn cấp trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng. Tháng 6 vừa qua, mưa lớn cũng gây ngập lụt tại nhiều thành phố miền Trung và miền Nam Trung Quốc, khiến 200 người thiệt mạng.
Thăm dò khán giả