Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất thế giới trong thế kỷ 21

(ANTV) - Đây là báo cáo của 27 chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường được đăng trên tạp chí "The Lancet". 

 

Nhiệt độ tăng, các hình thái thời tiết cực đoan xuất hiện với tần suất dày đặc và diễn biến phức tạp đã khiến biến đổi khí hậu trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với thế giới trong thế kỷ 21.
 
Đây là báo cáo của 27 chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường được đăng trên tạp chí "The Lancet". 
 
Biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng tới môi trường sống của hàng trăm triệu người, thay đổi cấu trúc gen của các virus bệnh truyền nhiễm, tác động đến vấn đề an ninh lương thực, nước sạch và không khí. Nước biển dâng cũng là một hệ luỵ của biến đổi khí hậu. Các chuyên gia cảnh báo sẽ có hàng chục địa điểm trên thế giới có nguy cơ bị đại dương nhấn chìm.
 
 LHQ kêu gọi hợp tác quốc tế làm chậm tốc độ nóng lên toàn cầu
 

 

Trước nguy cơ lớn từ biến đổi khí hậu như vậy, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng quốc tế cần có hành động tham vọng lớn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Đây là thông điệp được Tổng thư ký Liên hợp quốc đưa ra trước thời điểm diễn ra Hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 24 (COP 24) tại Ba Lan.
 
Ông Guterres đã kêu gọi quốc tế cần hành động tức thời, vì chần chừ hành động đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều thảm họa, hình thái thời tiết cực đoan xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, ô nhiễm không khí trầm trọng hơn, khiến nền kinh tế toàn cầu gánh chịu khoản thiệt hại có thể lên đến 21.000 tỷ USD vào năm 2050.
 
Theo ông, các giải pháp môi trường đem lại cơ hội, công nghệ hiện cũng sẵn sàng và đây là những khoản đầu tư thông minh cho trong một tương lai bình đẳng, thịnh vượng và bền vững.

 

Thăm dò khán giả