Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến chủng Omicron lan rộng, nguy cơ hiện hữu

(ANTV) - Chỉ hai tuần sau khi được phát hiện lần đầu tiên tại Nam Phi, biến thể Omicron đã lan rộng ra khoảng 44 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, nhiều quốc gia trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương đã bắt đầu ghi nhận sự xuất hiện của Omicron trong tuần này, làm dấy lên mối lo về một đợt bùng phát mới trong Châu lục cũng như toàn thế giới. 

 

Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là trên 265,7 triệu ca, trong đó trên 5,26 triệu ca tử vong. Bên cạnh các ca nhiễm biến thể Delta tiếp tục tăng cao, ngày càng nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc biến thể mới Omicron. Cho đến thời điểm này, đã có khoảng 44 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận loại biến chủng mới nhất của virus Sars-Cov-2.

Biến thể Omicron tập trung ở hầu khắp khu vực trên thế giới như châu Phi, châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương.

Romani và Chile là hai nước tiếp theo tại Châu Âu phát hiện biến thể Omicron. Đây đều là những người trở từ Nam Phi.  

Tại Mỹ,  thêm 6 bang nước này đã xác nhận các ca nhiễm biến thể Omicron của viruss SARS-CoV-2, tuy nhiên các chuyên gia cho biết biến thể Delta vẫn là mối đe dọa lớn nhất khi mùa Đông đến.

Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 4/12 thông báo ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 theo ngày cao kỷ lục ở nước này, lần lượt là trên 5.300 ca và 70 ca. Tỷ lệ nhập viện vì COVID-19 đang tăng nhanh, đặc biệt số ca nặng hiện là 752 ca tính đến ngày 3/12. KDCA cũng ghi nhận thêm 3 ca nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này tại Hàn Quốc lên 9 ca.

 

BT
Thăm dò khán giả