Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ xác định 57 đối tượng gây đe dọa an ninh quốc gia

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Bỉ ngày 29/9 cho biết, tại quận Molenbeek ở thủ đô Brussels, cảnh sát nước này đã xác định 57 đối tượng là mối đe dọa tiềm tàng cho an ninh quốc gia.

Theo đó, những đối tượng này được cho là những phiến quân Hồi giáo trở về từ Syria. Quận Molenbeek, có phần lớn người Hồi giáo sinh sống, được coi là “giao lộ thánh chiến châu Âu.”

Trước đó, ngày 18/3 vừa qua, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ một số phần tử khủng bố, trong đó có Salah Abdeslam , kẻ được cho là chủ mưu loạt vụ đánh bom liên tiếp ở thủ đô Paris của Pháp hồi tháng 11/2015 cướp đi sinh mạng của 130 người và hơn 300 người bị thương.

Cùng ngày, Văn phòng Công tố Bulgaria thông báo theo đề nghị từ phía Paris, nhà chức trách Bulgaria đã bắt giữ một công dân Pháp bị tình nghi có liên hệ với khủng bố sau khi người này tìm cách vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Bulgaria thông báo sẽ tiến hành các thủ tục để dẫn độ nghi phạm trên về Pháp.

Thụy Sĩ tăng độ tuổi nghỉ hưu của phụ nữ

Phụ nữ Thụy Sĩ sẽ phải làm việc tới năm 65 tuổi mới được nhận chế độ nghỉ hưu đầy đủ. Đây là luật lao động mới nhất có thể được ban hành tại nước này sau khi Hạ viện Thụy Sĩ bỏ phiếu thông qua.

Phụ nữ tại Thụy Sĩ có thể sẽ phải làm việc lâu hơn 1 năm, sau khi Hạ viện nước này đã bỏ phiếu thông qua việc tăng độ tuổi nghỉ hưu của phụ nữ lên 65 tuổi, bằng với độ tuổi nghỉ hưu của nam giới Thụy Sĩ.

137 trong tổng số 200 nghị sỹ Hạ viện Thụy Sĩ đã bỏ phiếu tán thành đề xuất nâng độ tuổi nghỉ hưu của phụ nữ. Trước đó, Thượng viện nước này cũng đã bỏ phiếu thông qua. Theo đó, phụ nữ Thụy Sĩ sẽ phải làm việc tới năm 65 tuổi mới được nhận chế độ nghỉ hưu đầy đủ, chứ không được về hưu sớm hơn 1 năm so với nam giới như hiện nay. Đề xuất này có thể sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý trước khi trở thành luật.

 

BT
Thăm dò khán giả