Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ và Đức lo ngại biến thể mới khiến đại dịch COVID-19 tái bùng phát

(ANTV) - Tại châu Âu, biến thể của virus SARS-Cov-2 xuất hiện ở Anh vào cuối năm ngoái, với khả năng lây lan nhanh hơn, hiện đang hoành hành tại Bỉ và là nguyên nhân chính làm cho dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở quốc gia được mệnh danh “Trái tim của châu Âu” này. Chính phủ Bỉ hiện đã phải lùi kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế.

Thay đổi duy nhất hiện nay là thời gian quy định giờ giới nghiêm ở vùng Wallonie nói tiếng Pháp được lùi từ 10h00 tối đến 12h00 đêm. Các biện pháp đóng cửa hàng quán, trường đại học, cấm các chuyến đi lại không cần thiết vẫn được giữ nguyên. Trong 1 tuần trở lại đây, số ca mắc mới ở Bỉ tăng 24% so với tuần trước đó, lên gần 2.300 ca/ngày, số ca nhập viện cũng đang tăng trở lại. Đáng lưu ý là hơn nửa trong số này mắc biến thể virus từ Anh.

Trong khi đó tại Đức, số ca mắc mới COVID-19 cũng gia tăng trở lại những ngày qua, với trung bình 10.000 ca/ngày, trong đó tỷ lệ ca nhiễm biến thể mới tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại về làn sóng dịch thứ 3 ở nước này./.

 

Bộ Ngoại giao Myanmar ngày 26/2  thông báo, kéo dài các biện pháp hạn chế nhập cảnh tạm thời đối với mọi du khách cho đến ngày 31/3 nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Việc gia hạn này sẽ được áp dụng để đình chỉ tạm thời mọi loại thị thực, trong đó có các dịch vụ thị thực thăm viếng và miễn thị thực.Ủy ban Trung ương về Ngăn ngừa, Kiểm soát và Xử lý Covid-19 cũng ban hành một thông báo gia hạn thời gian áp dụng các biện pháp ngăn ngừa Covid-19 đến ngày 31/3.

Thông báo cho biết, việc gia hạn sẽ được áp dụng cho tất cả các lệnh, tuyên bố, chỉ thị do các tổ chức chính phủ cấp công đoàn và các bộ ban hành trước đây, như một phần của các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.

BT
Thăm dò khán giả