Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 5, 24/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ truy lùng nghi can gây ra loạt vụ khủng bố ở Brussels

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Bỉ hôm nay đã bắt giữ được nghi phạm Najim Laachraoui ở ngoại ô Anderlecht, Brussels - nghi phạm được cho là kẻ đầu sỏ gây ra vụ tấn công kinh hoàng này. Tuy nhiên, mới đây truyền thông Bỉ đã rút lại thông tin trên và khẳng định đối tượng vừa bị cảnh sát bắt giữ không phải là Najim Laachraoui.

 
Liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu xảy ra ngày hôm qua (22/3) tại Brussels, Bỉ. Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Bỉ hôm nay đã bắt giữ được nghi phạm Najim Laachraoui ở ngoại ô Anderlecht, Brussels - nghi phạm được cho là kẻ đầu sỏ gây ra vụ tấn công kinh hoàng này. Tuy nhiên, mới đây truyền thông Bỉ đã rút lại thông tin trên và khẳng định đối tượng vừa bị cảnh sát bắt giữ không phải là Najim Laachraoui.
 
Truyền thông Bỉ khẳng định đối tượng bị bắt giữ là một người khác chứ không phải là Laachraoui, đồng thời cũng đính chính thông tin trước đó rằng nghi phạm bị bắt ở quận Anderlecht đã bị nhận diện sai. Hiện cảnh sát và các công tố viên Bỉ từ chối đưa ra bình luận về những thông tin nói trên, song cho biết sẽ tổ chức họp báo về vấn đề này ngay cùng ngày.
 
Trước đó, cảnh sát Bỉ thông báo đã bắt được Laachraoui - một nghi phạm chính trong các vụ đánh bom kinh hoàng tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels, làm ít nhất 34 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương.
 
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận tiến hành các vụ tấn công đẫm máu nói trên. Tính đến nay đã có ít nhất 35 người thiệt mạng và 250 người bị thương sau loạt vụ tấn công tại Bỉ. Nhà chức trách Bỉ đã quyết định dành 3 ngày để tổ chức quốc tang tưởng nhớ các nạn nhân.
 
Bỉ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố ở Brussels
 
 
Tại thủ đô Brussels, hàng ngàn người dân hôm nay(23/3) đã tập trung tại khu châu Âu, nơi đặt trụ sở của Liên minh châu Âu (EU) và gần ga tàu điện ngầm bị tấn công Maelbeek  để dành 1 phút tuonrg niệm các nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vừa qua.
 
Nhà vua Philippe và Thủ tướng Charles Michel  của Bỉ cũng tham gia hoạt động này để bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân đã thiệt mạng cũng như chia buồn với gia đình của họ.
 
Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới cũng đã treo cờ rủ và nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới đã thắp đèn màu quốc kỳ của Bỉ để thể hiện tình đoàn kết với chính phủ và người dân Bỉ. Các nhà lãnh đạo EU cũng khẳng định loạt vụ tấn công tại Brussels chỉ càng củng cố thêm quyết tâm của liên minh này trong việc bảo vệ các giá trị của châu Âu, đồng thời cam kết sẽ đoàn kết và kiên quyết trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan bạo lực.
 
 
Thăm dò khán giả