Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ tăng cường an ninh cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Ngày 19/2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bắt đầu chuyến thăm Vương quốc Bỉ, để đảm bảo cho chuyến thăm,cảnh sát Brussels đã tăng cường các biện pháp an ninh.

Theo giới chức nước này cho biết, một cuộc biểu tình dự kiến diễn ra vào sáng 20/2 tại bùng binh Schuman - là khu châu Âu tại Brussels, do phong trào Sáng kiến công dân Light4Rights tổ chức nhằm phản đối quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ngừng tiếp nhận người tị nạn đến Mỹ trong vòng 4 tháng và cấm nhập cảnh tạm thời đối với công dân từ 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số. Vì thế cảnh sát đã được huy động để hạn chế bạo lực bùng phát.

Tối 19/2 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ có cuộc gặp gỡ và ăn tối cùng nhau. Hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận các chủ đề xoay quanh mối quan hệ song phương Mỹ-Bỉ, cũng như giữa Mỹ và các thể chế của Liên minh châu Âu. Ông Charles Michel và ông Mike Pence cũng sẽ đề cập đến Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới tại Brussels.

Sáng 20/2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ gặp chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk.

BT
Thăm dò khán giả