Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 16:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ: Tai nạn tàu hỏa, hàng chục người thương vong​

(ANTV) - Tại Bỉ, một vụ tai nạn tàu hỏa trật đường ray tại thành phố Leuven ngày 18/2 đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 27 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng.

Công ty điều hành đường sắt Bỉ cho biết, tàu chở khách nói trên trong hành trình đến thủ đô Brussels đã bị trật khỏi đường ray, ngay sau khi khởi hành từ thành phố Leuven, cách thủ đô 25 km. Tai nạn xảy ra vào lúc 13h20’ theo giờ địa phương (tức 19h20’ theo giờ Việt Nam).

Theo các nhân viên cứu hộ, 1 toa tàu đã bị lật nghiêng, đè lên nạn nhân thiệt mạng, và dường như người này không phải là hành khách trên tàu. Ngoài ra, hiện còn quá sớm để xác nhận chính xác số người thương vong.
Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã đến hiện trường tai nạn để chỉ huy công tác cứu hộ, trong khi dịch vụ đường sắt giữa Leuven và Brussels đã phải tạm ngừng, bao gồm các chuyến tàu đến sân bay.

Tây Ban Nha: Hàng trăm nghìn người biểu tình yêu cầu tiếp nhận người tị nạn

Theo ước tính của cảnh sát, ngày 18/2, khoảng 160.000 người đã tham gia biểu tình tại thành phố Barcelona để yêu cầu Tây Ban Nha tiếp nhận “ngay lập tức” hàng nghìn người tị nạn

Sự tham gia đông đảo của người biểu tình tại Barcelona nhằm đáp lại lời kêu gọi từ Thị trưởng phe cánh tả của thành phố này, bà Ada Colau và để thể hiện sự ủng hộ người tị nạn. Người biểu tình mang theo nhiều biểu ngữ kêu gọi tiếp nhận người tị nạn “ngay lập tức”, cùng những khẩu hiệu như “Chúng tôi tiếp đón các bạn” hay “Nhà chúng tôi cũng là nhà các bạn”.

Theo cam kết của Tây Ban Nha với Liên minh châu Âu (EU), kể từ năm 2015, nước này lẽ ra phải tiếp nhận khoảng 16.000 người nộp đơn xin tị nạn đã được chấp nhận ở các quốc gia khác. Tuy nhiên đến nay mới chỉ có 1.100 người tới Tây Ban Nha. Trưởng đoàn nghị sỹ của Barcelona đã chỉ trích đây là việc là "đáng xấu hổ."

BT
Thăm dò khán giả