Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bí ngô khổng lồ trồng trên nền nhạc Mozart

(ANTV) -Ông Hiroyoshi Utsunomiya, 68 tuổi, nông dân tỉnh Ehime, miền Tây Nhật Bảnmới đây  đã giành giải nhất cuộc thi trồng bí ngô nặng nhất với thành tích trồng bí ngô nặng đến 410,3 kg. Điểm đặc biệt là quả bí ngô của ông được trồng trên nền nhạc Mozart.

 

Đây là chiến thắng lần thứ hai của ông Utsunomiya. Lần đầu là năm 2018 với thành tích bí ngô nặng 412,6 kg được trồng trên nền nhạc enka - nhạc ballad truyền thống của Nhật.
 
Trong cuộc thi trồng bí ngô nặng cân nhất lần thứ 34 này, 51 người tham gia sống tại 9 tỉnh, thành của Nhật Bản. Đứng thứ hai là ông Akira Nishikawa  sống tại tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, với sản phẩm bí ngô nặng 385 kg. Do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nên cuộc thi trồng bí ngô lần này được tổ chức trên đảo Shodo  cho phép thí sinh không cần mang bí ngô đến cuộc thi mà chỉ báo cáo kết quả.
 
Giải cứu 270 con cá voi mắc cạn ở Australia
 

 

Một đàn cá voi  270 con đang bị mắc cạn tại 1 một vùng bờ biển vắng ở phía Tây đảo Tasmania, Australia. Giới chức địa phương và các chuyên gia hiện đang tìm cách giải cứu chúng.
 
Theo đó, 270 con cá voi được cho là thuộc chi cá voi hoa tiêu đã bị mắc kẹt ở khu vực này. Có ít nhất 25 cá thể trong số chúng đã chết. Cá voi hoa tiêu là 1 loài cá heo lớn. Con trưởng thành có thể dài tới 7m và nặng tới 3 tấn. Theo kế hoạch, khi thủy triều lên, các nhà chức trách sẽ bắt tay vào việc giải cứu chúng.
 
Các chuyên gia cho rằng, những đàn cá to lớn mắc cạn không phải là chuyện chưa từng xảy ra. Tasmania là bang duy nhất của Australia, nơi cá heo và cá voi thường bị mắc cạn. Điều này có thể là do chúng bơi sai hướng hoặc mất phương hướng do ảnh hưởng của các tuyến đường thủy phức tạp và biển động. 
Thăm dò khán giả