Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 10/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ mở chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn

(ANTV) - Một chiến dịch của cảnh sát với quy mô chưa từng có nhằm vào tội phạm vận chuyển, buôn bán ma túy có tổ chức đang diễn ra trên khắp nước Bỉ, trong đó tập trung vào khu vực cảng Antwerp, trung tâm buôn lậu ma túy lớn ở châu Âu.

Cơ quan Công tố liên bang Bỉ cho biết, hơn 1.200 cảnh sát đã được huy động, thực hiện khoảng 200 cuộc khám xét, truy vết từ 5h sáng ngày 9/3 (giờ địa phương).

Chiến dịch chủ yếu nhằm vào những kẻ buôn bán ma túy ở Antwerp, đặc biệt là các đối tượng buôn bán, vận chuyển cocaine, cũng như các tổ chức tội phạm lớn hơn có liên hệ với chúng.

Với hàng nghìn container đến mỗi ngày, Antwerp là trung tâm trung chuyển ma túy vào châu Âu. Hoạt động buôn bán ma túy ở đây đã dẫn đến tình trạng bạo lực gia tăng thời gian qua, trong đó các cuộc tấn công bằng súng và lựu đạn thường xuyên diễn ra.

Năm ngoái, chính quyền Bỉ và 3 quốc gia khác đã triệt phá 1 đường dây ma túy lớn, và thu giữ lượng cocaine kỷ lục 65,5 tấn tại đây.


Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà nhiều tầng ở Kolkata, nơi có các văn phòng của Đường sắt khu vực phía Đông và Đường sắt Đông Nam Ấn Độ.

Trong số những người thiệt mạng, có 4 nhân viên cứu hỏa, một trợ lý thanh tra tại đồn cảnh sát Hare Street và một nhân viên đường sắt, một người là quan chức cấp cao của ngành đường sắt Ấn Độ. Số người chết trong vụ hỏa hoạn có thể còn tăng lên do một số người khác hiện vẫn đang bị mất tích và các lực lượng chức năng Ấn Độ đang nỗ lực để tìm kiếm những người này.

Ngọn lửa bùng phát ở tầng 13 của tòa nhà New Koilaghat cao 14 tầng trên đường Strand vào khoảng cuối giờ chiều. Hiện vụ cháy đã được kiểm soát và quá trình làm mát đang được tiến hành. Chính quyền bang Tây Bengal sẽ bồi thường 1 triệu Rupee cho gia đình, thân nhân của mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy./.

BT
Thăm dò khán giả