Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỉ kết án 20 năm tù nhà ngoại giao Iran

(ANTV) - Một tòa án ở Bỉ đã kết án 20 năm tù giam đối với Assadollah Assadi, một nhà ngoại giao của Iran, vì âm mưu thực hiện vụ đánh bom hồi năm 2018 nhằm vào một cuộc biểu tình của phe đối lập tại Pháp.

 

Ông Assadollah Assadi, 49 tuổi, bị cáo buộc cung cấp chất nổ cho cuộc tấn công đã được lên kế hoạch. Ông bị bắt ở Đức, nơi ông không có quyền miễn trừ ngoại giao.

Đây là lần đầu tiên một quan chức ngoại giao Iran bị xét xử vì âm mưu khủng bố trên lãnh thổ châu Âu, kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979. Tehran phủ nhận sự liên quan đến âm mưu đánh bom bất thành này và cho rằng đây là cái bẫy của phương Tây.

Ba công dân Iran khác cũng bị kết án với vai trò là đồng phạm của ông Assadi. Mức án cho họ lần lượt là 15, 17 và 18 năm tù giam.

Israel, Mỹ bắt đầu tập trận chung quy mô lớn

Quân đội Israel và Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ đã bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn tại một số địa điểm ở Israel và Đức.

 

Cuộc tập trận mang tên "Juniper Falcon 2021" mô phỏng kịch bản trong đó Israel đang hứng chịu một cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối đất, súng cối và các mối đe dọa từ trên không khác. Cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng từ phòng không, Tổng cục Tác chiến, hải quân cùng các đơn vị hậu cần và lực lượng y tế của Israel.

Cuộc tập trận Juniper Falcon diễn ra hàng năm trong hai thập kỷ qua và đây là cuộc tập trận chính của không quân Israel. Cuộc tập trận Juniper Falcon 2021 đã thực hiện những điều chỉnh đặc biệt do dịch COVID-19, nhằm đảm bảo rằng nó diễn ra an toàn và những người tham gia vẫn khỏe mạnh.

BT
Thăm dò khán giả